• Nghệ thuật phê bình

  Nghệ thuật phê bình

  ANTĐ - Thời trẻ, Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865) là một luật sư tài giỏi nhưng ngạo mạn và hiếu thắng. Ông thường viết những bài báo phê bình, châm chọc và phơi bày chuyện riêng tư của những người nổi tiếng thời bấy giờ. Hôm ấy, Lincoln ngồi đọc bài báo mới đăng của mình nói về đời tư của một chính khách, vừa đọc vừa cười rất khoái trá vì nghĩ đến bộ mặt méo xẹo của người này khi biết chuyện đời tư của mình bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ.

 • Đài Loan xây dựng đội tàu chiến Aegis đối phó với Trung Quốc

  Đài Loan xây dựng đội tàu chiến Aegis đối phó với Trung Quốc

  ANTĐ - Theo tạp chí Hồng Kông Yazhou Zhoukan đưa tin, Đài Loan dự định xây dựng đội tàu riêng bao gồm các tàu chiến và tàu khu trục được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis mạnh mẽ nhằm đối phó với Trung Quốc. Dự kiến, đội tàu sẽ được hoàn thiện trong vòng 15 năm tới. 

 • Trung Quốc cảnh báo nguy cơ hỗn loạn tại Hồng Kông

  Trung Quốc cảnh báo nguy cơ hỗn loạn tại Hồng Kông

  ANTĐ - Tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 2-10 đăng trên trang nhất bài xã luận khẳng định, Bắc Kinh cam kết ủng hộ Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, Lương Chấn Anh, đồng thời cảnh báo các cuộc biểu tình đòi bầu cử dân chủ có thể đẩy khu vực này vào “hỗn loạn”. 

 • Chính phủ Mỹ lo ngại có một "Edward Snowden" thứ hai

  Chính phủ Mỹ lo ngại có một "Edward Snowden" thứ hai

  ANTĐ - Chỉ hơn một năm sau khi Edward Snowden tiết lộ kỹ thuật giám sát của NSA với thế giới, các quan chức Mỹ một lần nữa khẳng định rằng họ đang vô cùng lo ngại trước những suy đoán có một “gián điệp” thứ hai hiện đang làm rò rỉ những bí mật tình báo của nước này.

 • Truyền thông Trung Quốc đang kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan

  Truyền thông Trung Quốc đang kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan

  ANTĐ - Ngày 16-6, một số tờ báo ở Trung Quốc, trong đó có tạp chí “Tài Kinh”, tạp chí “Cầu thị” đã đăng bài viết của Tào Lâm (ảnh), cây bút bình luận của Báo Thanh niên Trung Quốc, trong đó khuyến cáo truyền thông Trung Quốc không nên xoay theo những “trò hề” kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan. 

 • Thế giới khó chấp nhận Trung Quốc là cường quốc thực sự

  Thế giới khó chấp nhận Trung Quốc là cường quốc thực sự

  ANTĐ - Tờ US News (Mỹ) ngày 10-6 đăng tải bài viết lý giải việc Trung Quốc tỏ ra tức tối trước việc Hải quân Việt Nam và Philippines thi đấu giao hữu bóng chuyền. Bài báo nhận định, thái độ của Trung Quốc càng khiến thế giới khó chấp nhận Trung Quốc là một cường quốc thực sự.

 • Ukraine: Điểm khởi đầu cuộc “Chiến tranh Lạnh” mới chống Nga?

  Ukraine: Điểm khởi đầu cuộc “Chiến tranh Lạnh” mới chống Nga?

  ANTĐ - Ngày 21-4, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và báo chí quốc tế “Nước Nga ngày nay” Veronhika Krasheninikova cho rằng, Mỹ đã thay đổi chiến lược đối với Nga từ hợp tác sang chuẩn bị cho một cuộc “Chiến tranh Lạnh” mới, sau những bất đồng giữa hai nước liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine. 

 • Rupert Murdoch ly hôn do tin đồn vợ ngoại tình

  Rupert Murdoch ly hôn do tin đồn vợ ngoại tình

  ANTĐ - Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch lần đầu tiên đã trải lòng về vụ ly hôn của mình với người vợ thứ 3, Wendi Deng. Ông nói rằng ông đã thực sự “bị sốc“ khi phát hiện thấy những bài báo cho hay bà Wendi Deng đã có những dòng nhật ký về cựu Thủ tướng Anh Tony Blair.

 • CNN phải xin lỗi Nga vì báng bổ tượng đài “Lòng dũng cảm”

  CNN phải xin lỗi Nga vì báng bổ tượng đài “Lòng dũng cảm”

  ANTĐ - Đài truyền hình Mỹ CNN hy vọng rằng người Nga sẽ chấp nhận lời xin lỗi của họ liên quan đến việc đưa tượng đài “Lòng dũng cảm” (Courage Monument) của pháo đài Brest vào danh sách xếp hạng “những tượng đài xấu nhất thế giới”.

 • Trung Quốc triển khai đóng tàu hải giám 10.000 tấn lớn nhất thế giới?

  Trung Quốc triển khai đóng tàu hải giám 10.000 tấn lớn nhất thế giới?

  ANTĐ - Ngày 21-1, Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đưa tin, nước này đang triển khai kế hoạch đóng một chiếc tàu hải giám tải trọng 10.000 tấn, lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại, giữa lúc nước này đang tăng cường lực lượng thực thi pháp luật hàng hải và gia tăng các vụ tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng.

 • Nhật Bản nâng cao năng lực vệ tinh cảnh báo tên lửa Trung Quốc

  Nhật Bản nâng cao năng lực vệ tinh cảnh báo tên lửa Trung Quốc

  ANTĐ - Báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản, ngày 17-1 cho biết, chính phủ Nhật Bản đã xác nhận trong năm 2015 nghiên cứu phát triển các bộ cảm biến hồng ngoại gắn trên các vệ tinh cảnh báo sớm trong không gian, nhằm thu thập thông tin về các vụ phóng tên lửa Triều Tiên và Trung Quốc. 

 • Trung Quốc "đau đầu" vì ô nhiễm không khí

  Trung Quốc "đau đầu" vì ô nhiễm không khí

  ANTĐ - Vừa qua, tờ Hoàn cầu thời báo và trang web của kênh CCTV của Trung Quốc có hai bài báo ca ngợi tác dụng tích cực của tình trạng sương mù bao phủ nhiều đô thị, thành phố lớn. Bài báo làm dấy lên tranh cãi trong dư luận Trung Quốc, bởi thực tế, cuộc sống của người dân nước này đang bị đảo lộn vì ô nhiễm không khí.

 • Tổng thống Pháp dọa kiện tạp chí Closer

  Tổng thống Pháp dọa kiện tạp chí Closer

  ANTĐ - Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 10-1 cho biết, ông đang cân nhắc khởi kiện tạp chí Closer sau khi tạp chí này cáo buộc ông có quan hệ tình ái với một nữ diễn viên nổi tiếng. Ông Hollande cho rằng, giống như mọi công dân khác, ông cũng có quyền riêng tư và bài báo trên đã vi phạm quyền riêng tư của ông.