

ANTĐ - Sự thành công của xe tăng chiến đấu chủ lực Armata của Nga đã thúc giục Đức nỗ lực phát triển xe tăng của riêng mình trong tương lai, tuy nhiên, theo ông Dave Majumdar, biên tập viên quốc phòng của Tạp chí Lợi ích quốc gia của Mỹ thì nỗ lực của họ chưa đem lại kết quả nào.
ANTĐ - Ngày 5-6, một chuyên gia quân sự Ấn Độ cho biết, nước này đang cân nhắc mua khung gầm Armata thế hệ mới của Nga hoặc một số bộ phận của chúng để sử dụng trên một loại xe tăng chiến đấu chủ lực tương lai.
ANTĐ - Ngày 31-5, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, dòng xe tăng Armata T-14 thế hệ mới của nước này đã được lựa chọn để được phát triển thành một xe bọc thép điều khiển từ xa ngay từ đầu.
ANTĐ - Ngày 28-5, tờ báo die Welt của Đức dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết, ý tưởng phát triển dự án xe tăng chiến đấu chủ lực Armata lần đầu xuất hiện tại Đức, nhưng nước này lại thiếu cả ý chí chính trị và tài chính để thực hiện, rút cuộc thì Nga mới là nước cho ra đời loại xe tăng hiện đại này.
ANTĐ - Đức và Pháp đang chuẩn bị hợp tác phát triển dòng xe tăng chiến đấu chủ lực mới- Leopard 3, để đến năm 2030 thay thế dòng xe tăng cũ Leopard 2. Leopard 3 sẽ là đối trọng với xe tăng thế hệ mới Armata của Nga, được công bố trong Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng 9-5 vừa qua.
ANTĐ - Ngày 5-5, hãng thông tấn AP cho biết sau buổi tổng duyệt rằng, xe tăng T-14 Armata của Nga sẽ là vũ khí nổi bật trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9-5 tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, và rằng loại xe tăng này đang không có đối thủ.