Đức chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực mới đối chọi Armata

  • 23/08/2015 10:09
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Đức đang cân nhắc mua dòng xe tăng chiến đấu chủ lực MBT Revolution mà ở một số lĩnh vực nào đó có thể cạnh tranh với xe tăng chiến đấu siêu hiện đại Armata của Nga.

Tuy nhiên, không giống như Armata, MBT Revolution do tập đoàn Rheinmetall chế tạo không phải là một xe tăng mới, mà là một phiên bản nâng cấp của xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4.

Theo tạp chí Rossiyskaya Gazeta, gói nâng cấp mô-đun toàn diện này sẽ giúp xe tăng có khả năng tự vệ tốt hơn, một hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số nâng cấp và hỏa lực mạnh hơn.
Đức chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực mới đối chọi Armata ảnh 1Mô hình xe tăng chiến đấu chủ lực MBT Revolution của Đức
"Nhìn chung, xe tăng chiến đấu chủ lực MBT Revolution ít bị thiệt hại trước các vụ phục kích, súng phóng lựu, tên lửa chống tăng, thiết bị nổ tự tạo và mìn", trang web Military Today đưa tin.

Hồi đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Đức cho biết họ có kế hoạch gia tăng số lượng xe tăng chiến đấu chủ lực trong kho vũ khí của quân đội Đức từ 225 lên 328 chiếc.

Tạp chí Rossiyskaya Gazeta cho biết, Đức đang nỗ lực "tận dụng tốt nhất dòng xe tăng không quá hiện đại Leopard 2", nhưng họ cũng đang đầu tư vào những giải pháp mới. Bộ quốc phòng nước này đã triển khai một nghiên cứu về khả năng thay thế dòng xe tăng Leopard 2, vốn được kiến ​​sẽ tiếp tục phục vụ cho đến năm 2030.

Những diễn biến gần đây được khuấy động bởi dòng xe tăng chiến đấu chủ lực công nghệ cao thế hệ thứ năm Armata của Nga, đã được công bố trong Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng 2015 ở Moscow hồi tháng 5-2015. Theo Rossiyskaya Gazeta, xe tăng T-14 Armata vượt trội hơn bất kỳ dòng xe tăng nào của NATO và cũng có thể trở thành chiếc xe tăng không người lái đầu tiên trên thế giới.

Hiện tại, Đức đã quyết định nâng cấp hơn 100 chiếc xe tăng Leopard 2 bằng bộ thiệt bị MBT Revolution, trong khi loại xe tăng chiến đấu chủ lực mới chưa được thiết kế này dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt sớm nhất là vào năm 2030.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục