"Ánh mắt xa, cuộc đời gần": Cách để thấu hiểu con người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cuốn sách "Ánh mắt xa, cuộc đời gần" của tác giả Trần Ánh Phương dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành nhân sự, muốn bước chân vào lĩnh vực cần đến cả tính nguyên tắc và sự linh hoạt, thấu hiểu con người.

Những chia sẻ thẳng thắn, thực tế, chắt lọc từ kinh nghiệm của tác giả Trần Ánh Phương, một chuyên gia nhân sự và giám đốc điều hành doanh nghiệp, sẽ đưa người đọc khám phá những bài học hữu ích. Nghề nhân sự nhìn từ góc độ của cuốn sách thật sự quan trọng và nhiều điều thú vị, hấp dẫn.

Theo đó, người làm nhân sự đóng vai trò điều hòa, bảo vệ, giữ tinh thần nhân viên, đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp tiến bước, chinh phục những mục tiêu cụ thể. Họ cần một con mắt bao quát toàn thể, cùng lúc để ý tiểu tiết. Ý thức được sứ mệnh này và tiếp cận công việc từ góc nhìn này, người làm nhân sự thật sự sẽ có đam mê với nghề và rút ra nhiều bài học quý giá.

Cuốn sách có các chủ đề liên quan chặt chẽ tới việc điều hòa, phát triển và ứng xử với con người, trong hoàn cảnh cụ thể là môi trường công sở. Tuy nhiên, bạn đọc có thể áp dụng các bài học trong sách cho cả các môi trường và mối quan hệ khác, như gia đình, bạn bè, người quen... Bởi vì trên hết là sự thấu hiểu tâm lý con người, từ đó mà có cách hành xử cho phù hợp. Tư duy về con người trong cuốn sách là một tư duy bao quát, thấu hiểu nhân sinh.

"Ánh mắt xa, cuộc đời gần": Cách để thấu hiểu con người ảnh 1

Cuốn sách của tác giả Trần Ánh Phương

Trên con đường phát triển của doanh nghiệp, các chuyên gia nhân sự luôn là cánh tay phải của người chủ. Ở một khía cạnh nào đó, họ đóng vai trò như quân sư, giúp chủ doanh nghiệp kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh.

Với bản thân người làm nhân sự, họ luôn có thể phát triển khả năng lãnh đạo, tạo ra các cơ hội thăng tiến cho mình. Đó cũng là con đường mà tác giả Trần Ánh Phương đã trải qua. Cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý tuyệt vời về cách phát hiện, phát triển tiềm năng ở bất kỳ ai, đồng thời đánh thức khả năng lãnh đạo trong bản thân, có nền tảng để bắt đầu một hành trình sự nghiệp rõ ràng, nhiều triển vọng.

Trong cuốn sách "Ánh mắt xa, cuộc đời gần", tác giả Trần Ánh Phương viết: “Công sở tích cực, tinh thần cầu tiến thúc đẩy khả năng cống hiến.” Nhân viên cống hiến là những trụ cột tạo nên thành công và tương lai của doanh nghiệp. Bên cạnh những câu chuyện và bài học về nhân sự, tác giả Ánh Phương chia sẻ với người đọc những kỹ năng, lời khuyên hữu ích để tạo nên tinh thần cống hiến ở các thành viên trong một tập thể. Điều này vô cùng cần thiết với những người làm nhân sự, hay những nhà quản trị, lãnh đạo muốn tạo nên một tập thể bền vững.

Những câu chuyện và bài học trong sách, sẽ giúp độc giả có tư duy xác đáng, đi gần hơn đến thành công, sống cuộc đời ý nghĩa.