Âm nhạc xóa tan khoảng cách

  • 15/09/2015 06:40
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Hình ảnh danh ca Peabo Bryson với nụ cười trìu mến, lau những giọt mồ hôi cất lên giọng ca ấm áp trong sự xúc động của nhiều khán giả trong đêm diễn tại Hà Nội vào tối  12-9 hẳn vẫn còn lưu lại trong trái tim nhiều người. 

Âm nhạc xóa tan khoảng cách ảnh 1Ước mơ của nhiều khán giả được thấy Peabo Bryson đã trở thành hiện thực  

Khi được nghe danh ca người Mỹ thể hiện những “A whole new world”, “Beauty and The Beast”… chắc hẳn nhiều người trong chúng ta nhớ lại cái thời mà khi những chiếc đài cũ, những chiếc băng cassette là phương tiện duy nhất để truyền tải âm nhạc. Khi nghe làn sóng phát thanh, qua những chiếc băng cũ, không ít người ao ước một ngày được gặp những thần tượng như The Beatles, Elton John hay Elvis Presley…

Sau vài chục năm, ước mơ của những thế hệ đi trước đã trở thành sự thật. Việc những danh ca nổi tiếng đứng trên sân khấu Việt Nam đã không còn là điều gì đó quá xa vời. Dù thần tượng âm nhạc đang hay đã ở đằng sau ánh hào quang thì đến với Việt Nam họ vẫn được chào đón hết sức nhiệt thành.

Chẳng có ca từ, nhưng những giai điệu từ bàn tay ma thuật của Richard Clayderman vẫn làm say đắm bao người yêu nhạc, ban nhạc Michael Learns to Rock với những tình khúc một thuở vẫn đủ sức gây xốn xang cho biết bao người yêu nhạc trữ tình…

Và những giọt nước mắt của người hâm mộ khi tiếng hát của Peabo Bryson cất lên là một minh chứng điển hình cho việc âm nhạc không có tuổi, không có khoảng cách. Vượt qua cả những ý nghĩa thương mại, sự hiện diện của những huyền thoại, những danh ca hàng đầu thế giới đã thắp lửa cho rất nhiều nghệ sỹ Việt Nam và cho cả những người yêu nhạc trên khắp cả nước. 

Để có những đêm nhạc đẳng cấp như Peabo Bryson ở Hà Nội là rất nhiều nỗ lực của những người tổ chức, mà cụ thể là BTC chương trình “In The Spotlight”. Như nhạc sỹ Huy Tuấn đã nói: “Sự có mặt của Peabo Bryson không chỉ truyền cảm hứng cho khán giả mà cho cả một nền âm nhạc còn đang phát triển”.

Thành công của liveshow Peabo Bryson không chỉ khích lệ những nghệ sỹ, người hâm mộ,  những nhà sản xuất mà còn cho cả những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Chúng ta có thể kỳ vọng, có thể chờ đợi thêm những tín hiệu lạc quan  từ In The Spotlight, hay những chương trình như Hennessy hay Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa Monsoon. Và trong nay mai, Việt Nam không chỉ là điểm dừng chân, mà sẽ trở thành sân khấu đẳng cấp của những tài năng, huyền thoại âm nhạc lớn của thế giới. 

Tin cùng chuyên mục