5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ tới Hà Nội vào tối nay

ANTD.VN - Theo thông tin của BTC, 5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ tới Hà Nội vào tối nay (2-3), theo đường hàng không. Trước đó, các chuyên gia về âm thanh, ánh sáng của dàn nhạc đã có mặt tại Hà Nội từ3 ngày trước để phối hợp cùng các chuyên gia của Việt Nam thiết kế, dàn dựng sân khấu.

Theo nhạc sỹ Quốc Trung, Giám đốc nghệ thuật của chương trình: “Các chuyên gia của Anh Quốc tới Việt Nam đã rất hài lòng với công tác chuẩn bị cho đêm nhạc. Không một lời phàn nàn nào được nhắc tới trong suốt 4 ngày làm việc chung giữa các chuyên gia Việt Nam và Anh”

5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ tới Hà Nội vào tối nay ảnh 1

Bục lên xuống sân khấu dành cho nhạc công có mái che, đáp ứng yêu cầu của phía Dàn nhạc Giao hưởng London

Hiện nay, các khâu chuẩn bị cho đêm nhạc giao hưởng đẳng cấp thế giới đã đi vào giai đoạn nước rút. Sân khấu đạt chuẩn theo yêu cầu của phía Dàn nhạc Giao hưởng London đã được lắp đặt xong.

5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ tới Hà Nội vào tối nay ảnh 2

Mặt sàn sân khấu đang được làm sạch

Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng đã hoàn tất và được sự góp sức của các chuyên gia nước ngoài. Một số hạng mục còn lại như lắp đặt chỗ ngồi, phông màn… sẽ tiếp tục được hoàn thiện.

5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ tới Hà Nội vào tối nay ảnh 3

Sân khấu có mái che đằng sau và hai bên đảm bảo cho dàn nhạc biểu diễn trong điều kiện thời tiết bất lợi

Đặc biệt, 5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London, trong đó có 360 nhạc cụ sẽ được lắp đặt trên sân khấu vào sáng ngày mai (4-3).

Đêm nhạc sẽ khai màn vào 20h ngày 4-3 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. 1.000 vé mời thưởng thức buổi hòa nhạc đã được gửi tới khán giả. Để người dân tiện theo dõi chương trình khi tới phố đi bộ hồ Gươm, BTC đã lắp đặt 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ tới Hà Nội vào tối nay ảnh 4

Chuyên gia về âm thanh của Anh Quốc đã có mặt tại Hà Nội cách đây 3 ngày

Dự kiến buổi diễn đặc biệt này sẽ kéo dài 105 phút cùng sự tham gia của 98 nghệ sỹ đến từ khắp nơi trên thế giới thuộc dàn nhạc London.

Được thành lập năm 1904, Dàn nhạc giao hưởng London (London Symphony Orchestra) được coi là một trong những dàn nhạc uy tín nhất thế giới bởi những tác phẩm dàn dựng đã trở thành kinh điển cũng như sự cộng tác và trình diễn cùng nhiều nhạc trưởng, nghệ sĩ độc tấu huyền thoại trên thế giới.

5 tấn thiết bị của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ tới Hà Nội vào tối nay ảnh 5

BTC họp bàn để lên phương án tối ưu cho công tác chuẩn bị của đêm nhạc

Mỗi năm, dàn nhạc có hơn 70 buổi diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.