4 Bộ sẽ phối hợp quản giá sữa

  • 03/04/2013 20:07
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Các Bộ Tài chính, Công Thương, Y tế, Khoa học và Công nghệ sẽ họp thảo luận về các giải pháp bình ổn thị trường sữa.

              4 Bộ sẽ phối hợp quản giá sữa ảnh 1
              Các trường hợp gian lận từ khâu nhập khẩu, phân phối tới tay người tiêu dùng sẽ bị xử lý


Bộ Tài chính cho biết, trên cơ sở kiến nghị của Tổ điều hành trong nước (Bộ Công Thương) và việc giá sữa liên tục tăng trong thời gian gần đây, dự kiến các Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ họp thảo luận về các giải pháp bình ổn thị trường sữa.

Cụ thể, sẽ rà soát và làm rõ việc điều chỉnh, thay đổi đăng ký tên gọi sữa bột công thức thành sản phẩm dinh dưỡng, thực  phẩm dinh dưỡng, thức ăn công thức. Đưa ra giải pháp quản lý đối với việc đăng ký tên hàng hóa và ghi nhãn hàng hóa của mặt hàng này nhằm ngăn chặn việc hiểu sai bản chất và công dụng của sản phẩm.
Đồng thời có biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm về tiêu chuẩn quy chuẩn và chất lượng sản phẩm, vi phạm về quảng cáo thực phẩm. Xử lý đối với các trường hợp gian lận từ khâu nhập khẩu, phân phối tới tay người tiêu dùng.
Kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về đăng ký giá, kê khai giá của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa, tính hợp lý, hợp pháp của việc điều chỉnh giá.
Ngoài ra sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp để quản lý có hiệu quả đối với các nhóm sản phẩm có thành phần sữa  như thực phẩm bổ sung, sản phẩm dinh dưỡng, thức ăn công thức...

Tin cùng chuyên mục