• Nhiều đại lý vi phạm giá bán sữa

  Nhiều đại lý vi phạm giá bán sữa

  ANTĐ - Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính cho biết, qua nắm bắt thông tin, hiện nay trên thị trường có hiện tượng một số đại lý, cửa hàng đang bán một số sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi với mức giá cao hơn mức giá tối đa đã được cơ quan quản lý giá công bố và không thực hiện việc niêm yết giá theo quy định. 

 • Giá sữa vẫn vượt trần

  Giá sữa vẫn vượt trần

  ANTĐ - Nhiều đại lý đã tự ý tăng giá bán lẻ sữa, bất chấp mức giá trần Bộ Tài chính và các nhà sản xuất, phân phối công bố. Trong đó, có loại cao hơn giá trần đến hơn 200.000 đồng/hộp.    

 • Giá sữa Việt Nam đắt hơn Thái Lan

  Giá sữa Việt Nam đắt hơn Thái Lan

  ANTĐ - Giá bán trung bình trên mỗi kg sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em tại Việt Nam cao hơn sản phẩm cùng loại tại một số nước trong khu vực từ 2 - 6,5 USD. Thông tin trên được đưa ra tại buổi giao lưu trực tuyến “Bình ổn giá sữa - từ chính sách đến thị trường”, diễn ra ngày 2-6.

 • Đề nghị phối hợp kiểm tra giá sữa

  Đề nghị phối hợp kiểm tra giá sữa

  ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đề nghị phối hợp kiểm tra tình hình thực hiện mức giá kê khai của các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi.

 • Hà Nội siết chặt quản lý giá

  Hà Nội siết chặt quản lý giá

  ANTĐ - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh về việc quản lý giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố thường xuyên theo dõi, nắm tình hình diễn biến giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu để kịp thời báo cáo thành phố có biện pháp bình ổn giá thích hợp. 

 • Giá sữa sắp giảm khi siết chặt quảng cáo

  Giá sữa sắp giảm khi siết chặt quảng cáo

  ANTĐ - Ngày 19-12, tại hội nghị phổ biến Nghị định số 100/2014/NĐ-CP ngày 6-11-2014 của Chính phủ quy định kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo do Bộ Y tế tổ chức, TS Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết, nội dung quan trọng trong nghị định này là siết chặt quảng cáo sữa cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi. 

 • Hơn 600 sản phẩm sữa được đăng ký theo giá trần

  Hơn 600 sản phẩm sữa được đăng ký theo giá trần

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tính đến ngày 5-12, cơ quan quản lý giá đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 606 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trong đó, Bộ Tài chính công bố 165 sản phẩm, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố công bố 441 sản phẩm. 

 • Giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm 0,3 - 34%

  Giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm 0,3 - 34%

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, sau hơn 3 tháng thực hiện biện pháp bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, cơ quan quản lý giá đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 538 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. 

 • Giá sữa đã giảm 0,3% - 34%

  Giá sữa đã giảm 0,3% - 34%

  ANTĐ - Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết, hiện các địa phương đã xác định và công bố giá bán buôn tối đa, giá bán lẻ tối đa và giá bán lẻ khuyến nghị của 503 dòng sản phẩm sữa. 

 • Chưa phát hiện vi phạm giá bán lẻ sữa

  Chưa phát hiện vi phạm giá bán lẻ sữa

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính, cho tới thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp đã tuân thủ quy định thực hiện giá trần bán buôn và bán lẻ các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Nhiều doanh nghiệp còn bán dưới giá trần bán buôn. 

 • Bình ổn giá sữa không phải là biện pháp lâu dài

  Bình ổn giá sữa không phải là biện pháp lâu dài

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa có buổi làm việc với đại diện của phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ tại Việt Nam về giải pháp thực hiện biện pháp bình ổn giá với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. 

 • Vì tương lai giống nòi

  Vì tương lai giống nòi

  ANTĐ - Cục Quản lý giá vừa có công văn yêu cầu Sở Tài chính các địa phương thực hiện kiểm tra mức giá tối đa khâu bán buôn và bán lẻ sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, phải bảo đảm giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tới địa điểm xa nhất, chi phí phát sinh cao nhất không vượt quá 15% giá bán buôn tối đa của đơn vị sản xuất, nhập khẩu áp dụng. Sau khi Chính phủ quyết định chủ trương bình ổn giá, Bộ Tài chính đã thực hiện áp trần giá sữa, được kỳ vọng sẽ giúp giảm mạnh giá sữa trên thị trường. 

 • Giá sữa giảm cũng khó quản

  Giá sữa giảm cũng khó quản

  ANTĐ - Vừa qua, tình hình giá cả thị trường đáng chú ý nhất chính là việc điều chỉnh giảm giá sữa do áp giá trần theo quy định của Bộ Tài chính. Giá sữa đang được điều chỉnh, nhưng liệu mức giảm có như kỳ vọng và cơ quản quản lý có quản được giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng hay không lại là chuyện khác.