• Lễ trao Giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng 2020: Thổi tiếp niềm đam mê sáng tạo

  Lễ trao Giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng 2020: Thổi tiếp niềm đam mê sáng tạo

  ANTD.VN - Tối 12-12-2020, tại chương trình giao lưu "Khát vọng Việt Nam", giải thưởng Quả Cầu Vàng 2020 đã được trao cho 10 gương mặt trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Cùng với đó, các nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020 cũng đã được nhận phần thưởng khích lệ quý báu.

 • Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

  Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

  ANTD.VN -  Khái quát ý kiến các cử tri tại buổi xúc sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 5 địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định các ý kiến đã thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân đến với Quốc hội thông qua các đại biểu.

 • Tin tưởng vào công tác điều hành của Quốc hội

  Tin tưởng vào công tác điều hành của Quốc hội

  ANTD.VN -  Sáng 23-11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ XIV; trước kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội tại xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng.

 • Nhiều cơ sở vi phạm về nhãn mác, trọng lượng và tuổi vàng

  Nhiều cơ sở vi phạm về nhãn mác, trọng lượng và tuổi vàng

  ANTD.VN - Sau 3 tháng tiến hành thanh tra gần 3.000 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn cả nước, Bộ Khoa học & Công nghệ đã phát hiện trên 760 cơ sở vi phạm về nhãn mác, chế tác vàng không đủ trọng lượng, không đúng tuổi vàng… Trong đó, Đồng Nai, Hà Nội và TP HCM là 3 địa phương có nhiều cơ sở vi phạm nhất. 

 • Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  ANTD.VN - Đó là nhận định của ĐB Lê Minh Thông (đoàn Thanh Hóa) khi thảo luận tại Hội trường về Dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) chiều 22-11. ĐB này cho rằng hiện nay, để có được chủ trương đầu tư, các nhà đầu tư có hiện tượng thổi phồng công nghệ. Do công nghệ thuộc danh mục khuyến khích chuyển giao nên dễ bị bỏ qua, không cần thẩm định nên đã gây tổn hại tới môi trường, tiêu hao năng lượng…

 • Chủ động đề phòng hiểm họa

  Chủ động đề phòng hiểm họa

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học, trong lịch sử ngành năng lượng hạt nhân, đã có không ít sự cố xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng. 

 • Khai mạc Hội nghị Vật lý học quốc tế

  Khai mạc Hội nghị Vật lý học quốc tế

  ANTD.VN - Hôm qua, 8-8, Hội nghị Vật lý học quốc tế với chủ đề “Thổi bay theo gió” đã khai mạc tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

 • Siết chặt kiểm soát công nghệ các dự án như Formosa Hà Tĩnh

  Siết chặt kiểm soát công nghệ các dự án như Formosa Hà Tĩnh

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo ngày 5-7, Bộ KH&CN cho biết Bộ này đã đề xuất Chính phủ tăng cường công tác thẩm định, kiểm tra công nghệ trước thắc mắc về vai trò của Bộ này trong việc thẩm định dự án của Formosa Hà Tĩnh tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

 • Phát hiện 500 phần mềm không phép trong 247 máy tính bị kiểm tra

  Phát hiện 500 phần mềm không phép trong 247 máy tính bị kiểm tra

  ANTĐ - Báo cáo tại hội nghị tổng kết chương trình “Tháng hưởng ứng ngày sở hữu trí tuệ thế giới vì mục tiêu hội nhập” ngày 10-6, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, tiến hành thanh tra đối với 25 tổ chức, cá nhân có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, xử phạt với số tiền là 855,6 triệu đồng.

 • Sắp có quả vải tươi bán quanh năm

  Sắp có quả vải tươi bán quanh năm

  ANTĐ - Lần đầu tiên, quả vải được bảo quản thành công. Sau nhiều tháng thu hái, quả vải vẫn giữ nguyên màu sắc và hương vị như khi còn tươi. Công nghệ bảo quản này mở ra hy vọng cho quả vải tươi của nông dân vùng Bắc Giang, Hải Dương, tránh tình trạng “được mùa mất giá”.

 • Phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh túi xách, ví da giả thương hiệu nổi tiếng

  Phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh túi xách, ví da giả thương hiệu nổi tiếng

  ANTĐ - Một cơ sở sản xuất, kinh doanh túi xách, ví da giả các thương hiệu nổi tiếng có địa chỉ tại thôn Thao Nội, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên vừa bị lực lượng cảnh sát Đội chống hàng giả, Phòng CSKT, CATP Hà Nội phối hợp với Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, CAH Phú Xuyên điều tra, phát hiện.

 • Doanh nghiệp thờ ơ với hàng giả, hàng nhái

  Doanh nghiệp thờ ơ với hàng giả, hàng nhái

  ANTĐ -Thực trạng trên được ông Trần Minh Dũng, Chánh Thanh tra Bộ KH-CN đưa ra tại buổi tọa đàm “Chống hàng giả, hàng nhái: Nhìn từ góc độ sở hữu trí tuệ”, tổ chức ngày 24-4.