3 lý do nên ăn nghệ

ANTĐ - Củ nghệ chứa curcumin có tính chất chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm và chống ung thư, do đó nó có tác dụng chống lại các bệnh ác tính như bệnh tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, bệnh Alzheimer và các bệnh mãn tính khác. 

3 lý do nên ăn nghệ ảnh 1

Phòng chống suy giảm nhận thức

Một nghiên cứu năm 2008 của Ấn Độ đã phát hiện ra tác dụng của   curcumin trong việc điều trị bệnh Alzheimer. Khi thần kinh viêm mãn tính làm phát triển bệnh Alzheimer trong khi curcumin có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đặc tính kháng viêm. 

Phòng ngừa ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, chất   curcumin có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào sống sót. Curcumin là một chất chống viêm mạnh, hiệu quả chống lại nhiều loại ung thư bởi nó đã được chứng minh ngăn chặn sự biến đổi, tăng trưởng và di căn của khối u.

Điều trị xương khớp

Tính kháng viêm curcumin có tác dụng điều trị các bệnh viêm nhiễm như viêm xương khớp. Một nghiên cứu năm 2014 của Mỹ cũng chỉ ra, chiết xuất   curcumin hiệu quả như thuốc chống viêm ibuprofen để điều trị viêm xương khớp đầu gối.