• Ăn bánh mì không nên bỏ vỏ

  Ăn bánh mì không nên bỏ vỏ

  ANTD.VN - Theo một nghiên cứu của Đức, vỏ bánh mì có chứa một chất chống oxy hóa được gọi là pronyl-lysine chống ung thư lớn hơn so với phần còn lại của bánh mì. 

 • Giáo sư Mỹ 4 lần trở lại Việt Nam vì cậu bé "không có mặt"

  Giáo sư Mỹ 4 lần trở lại Việt Nam vì cậu bé "không có mặt"

  ANTD.VN -Sau 4 lần được mổ dưới bàn tay vàng của chuyên gia tạo hình hàng đầu thế giới - GS Mc Kay McKinnon, Lê Trung Tuấn – cậu bé “không có mặt” năm nào đã có  khuôn mặt hài hòa như bao người. Không chỉ được “hồi sinh” gương mặt, hơn 3 năm kiên trì cùng GS McKay McKinnon và các bác sĩ Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City cũng là hơn 3 năm cậu bé Tuấn trưởng thành dần với mầm thiện lòng nhân và nghị lực sống phi thường.

 • Ngưng thở khi ngủ làm trầm trọng bệnh ung thư phổi

  Ngưng thở khi ngủ làm trầm trọng bệnh ung thư phổi

  ANTD.VN - Qua theo dõi sự phát triển ung thư phổi ở chuột, các nhà nghiên cứu trường ĐH Chicago và Barcelona phát hiện ra, nhiều exosomes (các bao nang nhỏ xuất phát từ tế bào ung thư di chuyển trong máu, mang thông tin di truyền về khối u) đã được phát hành ở những con chuột thở khó khi ngủ khiến các khối u phổi phát triển nhanh hơn và lan khắp cơ thể .

 • Phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư ruột

  Phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư ruột

  ANTD.VN -Phụ gia thường được sử dụng trong tất cả các loại thực phẩm bao gồm bánh mì, bơ thực vật và đồ ngọt có thể gia tăng ung thư ruột, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố. 

 • U bã đậu, mổ lại tái phát

  U bã đậu, mổ lại tái phát

  ANTD.VN - Hỏi: Chào bác sĩ, em có một khối u bã đậu ở nách, đã mổ 2 lần nhưng vẫn tái phát, lần này u còn to hơn cả những lần trước. Em rất lo nếu cứ mổ lại tái phát như thế, vì mỗi lần mổ làm gián đoạn việc học hành, làm việc của em. Xin bác sĩ cho biết có cách nào điều trị triệt để không?

 • Nên bóc nhân xơ hay cắt tử cung?

  Nên bóc nhân xơ hay cắt tử cung?

  ANTD.VN - Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi năm nay 42 tuổi, đã có 2 con. Thời gian gần đây tôi thấy bụng dưới to lên, cảm giác nặng, đau bụng kinh nhiều. Tôi đi khám được chẩn đoán nhân xơ tử cung. Xin bác sĩ tư vấn tôi nên bóc tách hay mổ cắt tử cung?

 • Kiểm tra máu dự đoán nguy cơ đột quỵ

  Kiểm tra máu dự đoán nguy cơ đột quỵ

  ANTD.VN - Một nhóm các nhà nghiên cứu Canada đo mức tín hiệu hóa học đường máu, hoặc “chỉ dấu sinh học” trong máu của hơn 3.200 người trung bình 61 tuổi và theo dõi trong 9 năm. 

 • Nguy cơ từ kem chống nắng dạng xịt

  Nguy cơ từ kem chống nắng dạng xịt

  ANTD.VN - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, kem chống nắng dạng xịt khi hít phải có thể gây dị ứng, hen suyễn, và một số bệnh đường hô hấp khác. FDA cũng khuyến cáo, sản phẩm kem chống nắng dạng xịt có thể gây bỏng khi chúng tiếp xúc gần nguồn lửa. 

 • 4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp

  4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp

  ANTĐ - Ung thư tuyến giáp chiếm 1% trong các loại ung thư và dễ phát hiện ở giai đoạn sớm. Bạn cần đến ngay bệnh viện nếu có bất thường ở cổ như khối u lạ, hạch cổ, cảm giác nghẹn... 

 • Xét nghiệm máu phát hiện ung thư

  Xét nghiệm máu phát hiện ung thư

  ANTĐ - Hiện nay, việc phát hiện ung thư dựa vào sinh thiết khối u để đánh giá những thay đổi trong ADN. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học tìm ra một phương pháp mới phát hiện ung thư bằng đột biến các tế bào máu. 

 • Tập thể dục phòng ngừa 13 bệnh ung thư

  Tập thể dục phòng ngừa 13 bệnh ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu của Mỹ và châu Âu thực hiện từ 1987-2004, dữ liệu 1,4 triệu người trưởng thành, tuổi từ 19 đến 98 và so sánh mức độ hoạt động thể chất với tỷ lệ mắc 26 loại ung thư.

 • 6 triệu chứng ung thư dễ bị bỏ qua

  6 triệu chứng ung thư dễ bị bỏ qua

  ANTĐ - Ung thư có rất nhiều loại, mỗi bệnh có những biểu hiện khác nhau. Nhiều trường hợp mắc ung thư nhưng không có biểu hiện hoặc chỉ phát ra ở giai đoạn cuối. Vì vậy rất cần thiết tầm soát ung thư và đánh giá rủi ro để ngăn ngừa và phát hiện sớm.