3 doanh nghiệp taxi tại Hà Nội bị buộc tiếp tục giảm giá

  • 11/02/2015 17:54
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 11-2, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo công bố kết quả kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước vận tải. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) cho biết, kết quả các đoàn kiểm tra cho thấy các đơn vị thực hiện đầy đủ niêm yết giá vé đúng hướng dẫn. 

Hầu hết các đơn vị được kiểm tra đã thực hiện kê khai với cơ quan chức năng và tương đối phù hợp, tuy nhiên cũng có một số doanh nghiệp còn chây ỳ.

Trong đó, trên địa bàn Hà Nội có 3 hãng taxi (Công ty TNHH Mạnh Trường Bình; Công ty CP dịch vụ hàng không Sân bay Nội Bài; Hợp tác xã vận tải Nội Bài) và 2 đơn vị vận tải hành khách tuyến cố định (Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội; Chi nhánh Công ty TNHH Hoàng Long) có mức giảm giá còn hạn chế và cần phải giảm tiếp. 

Với các tỉnh, thành phố có doanh nghiệp chưa giảm giá phù hợp Bộ Tài chính có văn bản yêu cầu Sở Tài chính yêu cầu doanh nghiệp kê khai giảm giá. 

Tại phía Nam, đoàn kiểm tra đã phát hiện Hợp tác xã Vận tải đường bộ thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) có nhiều vi phạm các quy định về kê khai giảm giá, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và làm thủ tục gửi cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, qua kiểm tra các đoàn đã phát hiện tình trạng “chạy kê khai” ở các hãng vận tải hành khách liên tỉnh. Để xảy ra tình trạng này là do có tỉnh thực hiện kiểm tra kê khai giá cước có tỉnh làm chặt tỉnh chưa chặt chẽ. Do đó các hãng vận tải chuyển sang kê khai ở tỉnh kiểm tra chưa chặt chẽ. Bộ Tài chính đã đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát các đầu tuyến và có sự phối hợp chặt chẽ để hạn chế tình trạng này. 

Tin cùng chuyên mục