Siro fructose có thể gây bệnh tim

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra, sirô ngô fructose cao (High fructose corn syrup - HFCS) trong đồ uống có đường làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Các nhà khoa học Đại học California đã tiến hành một nghiên cứu trên 85 người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-40. Sau 2 tuần, những người tiêu thụ lượng lớn đồ uống có chứa sirô ngô fructose cao tăng đáng kể các yếu tố nguy cơ bệnh tim.

 Kết quả nghiên cứu trước đó đã cho thấy các yếu tố nguy cơ gây tử vong do bệnh tim mạch là tăng lượng đường tiêu thụ. Sirô ngô fructose cao thường được sử dụng như chất làm ngọt trong các loại thực phẩm chế biến, bánh mì, ngũ cốc, nước giải khát, dầu trộn salad, gia vị.