Gạo cải thiện chất lượng giấc ngủ

ANTĐ - Một nghiên cứu mới trên hơn 2.000 người của các nhà khoa học đến từ trường Y tế Kanazawa (Nhật Bản) đã phát hiện, người ăn cơm thường có chất lượng giấc ngủ cao. Gạo là thực phẩm có chỉ số GI cao.   

(Glycaemic Index) - chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn thực phẩm giàu chất bột đường. Ăn thực phẩm có GI cao thúc đẩy cơ thể sản sinh Trytophan - chất quan trọng để sản xuất Serotonin trong não bộ khiến con người dễ buồn ngủ và thư giãn. 

Trong công trình nghiên cứu trên, những người thường xuyên ăn cơm ít bị mất ngủ hơn người ăn bánh mì và mì sợi trong bữa chính.