Zing Music Awards khởi động mùa giải thứ 6

ANTĐ - Zing Music Awards (ZMA) – Giải thưởng âm nhạc trực tuyến thường niên do Zing Mp3 tổ chức đã chính thức khởi động mùa giải thứ 6.

Ngoài các tên tuổi quen thuộc đã gắn bó với ZMA như nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Đức Trí, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong… Hội đồng Nghệ thuật (HĐNT) năm nay có sự tham gia của hai gương mặt mới là nhạc sĩ Anh Quân và nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Ban Tổ chức hi vọng sự thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng của ZMA, đảm bảo giải thưởng được đánh giá từ nhiều góc nhìn trong âm nhạc.

Nhạc sỹ Nguyễn Cường sẽ tiếp tục tham gia HĐNT

Với mục đích tôn vinh nỗ lực của các nghệ sĩ và phản ánh bức tranh toàn cảnh về thị trường âm nhạc trực tuyến, trong suốt 6 năm tổ chức, Zing Music Awards đã vinh danh nhiều tên tuổi lớn của làng nhạc Việt như Đan Trường, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng… Ngoài ra, giải thưởng dần trở thành bước đệm vững chắc, là động lực cho các ca sĩ trẻ trong việc chinh phục người yêu nhạc.  

Nhạc sỹ Đức Trí

Zing Music Awards có 19 giải thưởng, trong đó 13 giải thưởng dành cho sản phẩm (chiếm 70%), và 6 giải thưởng dành cho nghệ sĩ (chiếm 30%). Chỉ số Z là căn cứ để sàng lọc ra danh sách nổi bật, sau đó, nhà báo, HĐNT hoặc cộng đồng trực tuyến bình chọn tùy theo hạng mục giải.

Ca khúc của năm, Album của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm vẫn là những giải thưởng quan trọng nhất của ZMA. Trong đó, giải “Nghệ sĩ của năm” và “Nghệ sĩ mới của năm” do các nhà báo văn hóa văn nghệ chọn ra Top 3 và HĐNT chọn ra gương mặt xứng đáng nhất để trao giải.

Đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra 11-1-2016. Địa điểm tổ chức ZMA 2015 sẽ nâng sức chứa từ 2500 người (2014) lên 5000 người. Zing Music Awards 2015 sẽ là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về chất lượng lẫn quy mô của giải thưởng.