• Chợ "đồng nát" có một không hai

  Chợ "đồng nát" có một không hai

  ANTD.VN - Nằm cạnh đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội), khu chợ chuyên bán đồ cũ, hỏng... khá "độc" này ngày nào cũng họp đều đặn từ sáng đến tối.

 • Tìm thảnh thơi trong nghề... hại não

  Tìm thảnh thơi trong nghề... hại não

  ANTĐ - Từ hòn đất, nghệ sỹ Hương Thủy đã “phù phép” thành những bức tranh hoa đa sắc màu. Đặc biệt hơn, với sự tìm tòi và sáng tạo, chị đã tạo nên các bức tranh 3D hoa đất không chỉ đẹp mà còn mang hồn của người tạo ra tác phẩm. 

 • Tay chơi ở phố

  Tay chơi ở phố

  ANTĐ - Hà Nội lừng tiếng là đất văn vật, nơi tụ địa của tài hoa tài tử, nên đương nhiên sẽ có lắm tay chơi. 

 • Như hương đồng nội

  Như hương đồng nội

  ANTĐ - Từ xa đã vọng thoảng tiếng phèng la tiếng trống, tiếng nhị. Tôi hít một hơi thở dài như để tận hưởng thật sâu những âm thanh gần gũi đó. Vượt qua cánh đồng lúa đang được những cơn mưa xuân tắm táp, những thanh âm réo rắt những âm thanh mời gọi khiến tôi cứ ngỡ mình đang lạc tới một chiếu chèo nào đó. 

 • Tâm và tầm trong nghề

  Tâm và tầm trong nghề

  ANTĐ - Ông Muller là một nghệ nhân chế tác đá quý nổi tiếng trong vùng, ông có rất nhiều học trò theo học ở khắp nơi, có nhiều người cũng thành nghề và nổi tiếng sau khi được ông dạy dỗ. 

 • Nhà Lang sắp mở cửa trở lại

  Nhà Lang sắp mở cửa trở lại

  ANTĐ - Nhà Lang tại Bảo tàng không gian văn hóa Mường, Hòa Bình đã được phục dựng và sẽ mở cửa trở lại vào 8h ngày 15-1. 

 • Yêu thương nhau không phải để tức giận

  Yêu thương nhau không phải để tức giận

  ANTĐ - Ông George có niềm đam mê trồng hoa và sưu tầm những giống hoa quý mang về trồng quanh nhà. Một lần ông được người bạn đi công tác ở châu Á cất công mang về tặng một chậu hoa lan quý hiếm, ông George vô cùng vui sướng vì đây là giống hoa mà ông mới chỉ biết đến trên sách báo.

 • Kỳ lạ: Hang động biến mọi thứ thành đá

  Kỳ lạ: Hang động biến mọi thứ thành đá

  ANTĐ -Hang động thần kì này nằm trên bờ sông Nidd ở Bắc Yorkshrine, là một địa điểm du lịch hút khách tại Anh. Bất kể đồ vật nào tiếp xúc với nguồn nước ở hang Petrifying này, như lá cây, cành cây, xác động vật, và nhiều thứ khác nữa, đều tự nhiên hóa đá chỉ trong vòng vài tháng.

 • Tận mắt xem cách làm gốm có một không hai

  Tận mắt xem cách làm gốm có một không hai

  ANTĐ - Làng gốm Bàu Trúc ở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang khoảng 10km nằm ngay trên quốc lộ 1. Gốm Bàu Trúc hay gốm của người Chăm được chế tác khá đơn giản nhưng lại có tính nghệ thuật rất đặc trưng và  tiếng tăm đã vang ra cả thế giới. 

 • Người mê sưu tầm báo chí cổ

  Người mê sưu tầm báo chí cổ

  ANTĐ - Nếu ai một lần có dịp gặp Tạ Thu Phong hẳn sẽ thấy anh là một người đặc biệt. Đặc biệt nhất có lẽ là cái cách anh chọn niềm đam mê cho mình, rồi đến việc phải đánh đổi nhiều thứ quý giá như thời gian, sự nghiệp… để “nuôi” niềm đam mê ấy - sưu tầm những đầu báo, những số báo cổ, xưa của Việt Nam lẫn thế giới. Để làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời về một công việc mà chính nhân vật đặt tên cho nó là “gã thủ thư đầu thai”. 

 • Xếp hàng về... quá khứ

  Xếp hàng về... quá khứ

  ANTĐ -  Nếu có thời gian, ông nên ghé thăm một triển lãm về thời bao cấp vừa mở ở Hà Nội. Hấp dẫn nhất là khách sẽ được thưởng thức bữa cơm độn sắn, khoai, có canh, dưa cà và cả món tóp mỡ.

 • Người sở hữu kho tiền cổ nặng 6 tấn

  Người sở hữu kho tiền cổ nặng 6 tấn

  ANTĐ - Vì quá đam mê tiền cổ anh Nguyễn Văn Thạo (50 tuổi, trú phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) đã bỏ công việc là một cán bộ thủy lợi để đi mua tiền cổ. Sau hơn 20 năm sưu tầm, anh đã sở hữu trong tay một khối lượng tiền cổ nặng gần 6 tấn.

 • “Gọi gạo” đêm giao thừa

  “Gọi gạo” đêm giao thừa

  ANTĐ - Những ngày cận Tết, về thôn Phúc Lễ, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang hỏi đến tục “gọi gạo” đêm Giao thừa là từ cụ già đến trẻ con đều có thể diễn tả lại với vẻ đầy háo hức. Hiếm có một phong tục đêm Giao thừa nào độc đáo, mang tính cộng đồng cao được duy trì đến tận ngày nay như phong tục này.

 • Câu chuyện kỳ lạ xung quanh “cây khế thần” trong phế tích thành cổ

  Câu chuyện kỳ lạ xung quanh “cây khế thần” trong phế tích thành cổ

  ANTĐ - Người dân Thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên, Lào Cai) quen gọi cây khế trong phế tích thành cổ trước kia là “cây khế thần”. Nhìn bề ngoài nó chẳng khác gì một cây khế bình thường với tán lá rậm rạp và thân cây cổ thụ, thế nhưng điều kỳ lạ là “cây khế thần” mỗi năm kết trái một lần và trong những trái ấy có trái ngọt lịm nhưng có trái lại chua loét. Và điều đáng bàn hơn cả là những điều kỳ lạ xảy ra xung quanh “cây khế thần” này. 

 • Một người chịu chơi, chơi đến cùng với cổ vật

  Một người chịu chơi, chơi đến cùng với cổ vật

  ANTĐ - Đó là ông Đoàn Anh Tuấn, Giám đốcTrung tâm UNESCO nghiên cứu và bảo tồn cổ vật Việt Nam. Mấy chục năm sưu tầm cổ vật cũng là ngần ấy thời gian ông mày mò tìm cho những cổ vật kia những thông điệp vọng về từ ngàn năm trước.