• Bổ sung magiê giúp giảm huyết áp

  Bổ sung magiê giúp giảm huyết áp

  ANTĐ - Theo TS Yiqing Song, ĐH Indiana (Mỹ), bổ sung đủ magiê là cách an toàn và hiệu quả giúp hạ huyết áp ở những người có nguy cơ cao, bệnh nhân tăng huyết áp hoặc thiếu magiê. 

 • 113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

  113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số bệnh nhân đến khám và được đánh giá tình trạng dinh dưỡng tại các bệnh viện của thành phố là 31.657 người. 

 • Trên 40% người trưởng thành bị tăng huyết áp

  Trên 40% người trưởng thành bị tăng huyết áp

  ANTĐ - Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị tăng huyết áp lần thứ hai, diễn ra trong ngày 14 và 15-5. GS.TS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam cho biết, tăng huyết áp rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm. 

 • Trẻ béo phì dễ tăng huyết áp

  Trẻ béo phì dễ tăng huyết áp

  ANTĐ - Trẻ em và thiếu niên bị thừa cân và béo phì nhanh chóng tăng nguy cơ bị huyết áp cao chỉ trong thời gian ngắn. 

 • Gần 80 người được xử lý y tế trong lễ diễu binh

  Gần 80 người được xử lý y tế trong lễ diễu binh

  ANTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội về kết quả triển khai công tác đảm bảo y tế phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trong lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành sáng 2-9, các tổ trực cấp cứu ngành y tế Hà Nội đã xử lý, cấp cứu y tế kịp thời cho 76 trường hợp bị rối loạn tiêu hóa, viêm họng, mệt mỏi, say nắng, tăng huyết áp, sốt, tai biến mạch máu não, dị ứng, vết thương phần mềm... 

 • Kiềm chế cảm xúc rất nguy hiểm cho sức khỏe

  Kiềm chế cảm xúc rất nguy hiểm cho sức khỏe

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học của Đại học Jena (Đức), thể hiện cảm xúc chưa chắc đã khiến những người xung quanh hài lòng, nhưng chắc chắn bạn có thể tránh được sự dồn nén và kéo dài tuổi thọ.

 • Nên tập thể dục ngoài trời

  Nên tập thể dục ngoài trời

  ANTĐ - Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục trong bầu không khí trong lành mang lại lợi ích tốt hơn cho sức khỏe.

 • Siết chặt hoạt động phá thai tại các cơ sở y tế

  Siết chặt hoạt động phá thai tại các cơ sở y tế

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, các phòng khám chuyên khoa, phòng khám có hoạt động sản phụ khoa trên địa bàn tuân thủ đúng quy định chuyên môn. 

 • Nữ giới vui vẻ dễ có nhiều chàng theo

  Nữ giới vui vẻ dễ có nhiều chàng theo

  ANTĐ - Dù trong xã hội hiện đại, mọi người đều thiếu thời gian để quan tâm tới người khác, thì cũng có rất nhiều lý do để con người mở rộng tâm hồn, thoát khỏi chứng rối loạn giao tiếp. 

 • Ý tưởng... không tưởng

  Ý tưởng... không tưởng

  ANTĐ - Chẳng nói giấu gì ông, tôi thuộc loại yếu bóng vía, hễ cứ nghe hóng bất kể một tin “nóng” nào là giật mình thon thót.

 • Ăn mặn tăng nguy cơ bệnh tim mạch

  Ăn mặn tăng nguy cơ bệnh tim mạch

  ANTĐ - Ngày 29-9, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam phát đi thông báo kêu gọi người dân nên hạn chế tiêu thụ muối ăn để phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo đó, tại Việt Nam, lượng muối tiêu thụ trung bình dao động từ 

 • Tiếng ồn làm tăng huyết áp

  Tiếng ồn làm tăng huyết áp

  ANTĐ - Tiếp xúc với tiếng ồn không chỉ gây ra mất thính lực, một nghiên cứu Đại học Lund (Thụy Điển) thấy rằng tiếp xúc liên tục với tiếng ồn trên 64 decibel có thể làm tăng 90% nguy cơ huyết áp cao. 

 • Những thói quen “phản chủ”

  Những thói quen “phản chủ”

  ANTĐ - Nhiều người thắc mắc: Ngồi bắt chéo chân, đứng thẳng hồi lâu, vươn vai ngay khi ngủ dậy… sao có thể gây hại cho sức khỏe? Hãy tìm hiểu những thói quen đã được chứng minh là bất lợi này.

 • Bớt muối, giảm nguy cơ tử vong

  Bớt muối, giảm nguy cơ tử vong

  ANTĐ - Các nhà khoa học Đại học London (Anh) đã phát hiện ra việc cắt giảm 15% lượng muối hàng ngày (1/4 muỗng cà phê muối) có thể giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim.