Công an Hà Nội:

Xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa

  • 27/01/2017 15:59
  • 0 bình luận
  • MH - ảnh: Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 27-1, tức 30 Tết, trước sự chứng kiến và động viên của đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Giám đốc CATP Hà Nội đã phát Lệnh xuất quân đến toàn lực lượng Công an Thủ đô: đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Trước thềm năm mới, nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, chiều 30 Tết, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động và lực lượng 141 Công an Thành phố.

Xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đến thăm. chúc Tết và động viên Trung đoàn CSCĐ và lực lượng 141

Cùng đi với đoàn của đồng chí Bí thư Thành ủy có đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện các phòng, ban của Thành ủy.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì buổi đón tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác.

Thay mặt Trung đoàn CSCĐ và lực lượng 141, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ đã báo cáo với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải những kết quả công tác của CSCĐ và lực lượng 141 trong năm 2016; nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 và công tác đảm bảo an ninh, an toàn dịp Tết cổ truyền.

Theo đó, Trung đoàn CSCĐ và lực lượng 141 sẽ tập trung 100% lực lượng triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân, theo đúng chỉ đạo của Giám đốc CATP.

CSCĐ và lực lượng 141 sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng, bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố; phục vụ thuận lợi cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc CATP cảm ơn, chúc mừng đồng chí Bí thư Thành ủy

Tăng cường thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; chủ động phát hiện, bắt giữ các vụ việc tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ.

Một nhiệm vụ trọng tâm khác được CSCĐ và lực lượng 141 quyết liệt triển khai thực hiện, là các phương án phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; phối hợp với các lực lượng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo TTATGT trên địa bàn để người dân yên tâm, tươi vui đón Xuân mới.

Chúc mừng, ghi nhận những cố gắng, kết quả mà CSCĐ và lực lượng 141 đạt được trong thời gian qua, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi tới cán bộ, chiến sỹ CSCĐ, lực lượng 141 và qua các cán bộ, chiến sỹ, gửi tới toàn thể lực lượng Công an Thành phố và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ, năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, lực lượng CATP đã nắm chắc, nhạy bén trước những diễn biến tình hình mới; chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp, biện pháp công tác, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng vũ trang trên địa bàn, các ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và biết dựa vào nhân dân để vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa ảnh 3Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nghe báo cáo về hoạt động của Trung tâm điều khiển giao thông

CATP đã chủ động, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Thành phố. Và theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, trong thành tích chung đó, có sự đóng góp rất quan trọng của Trung đoàn CSCĐ và lực lượng 141.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, từ thực tiễn công tác, Trung đoàn CSCĐ và lực lượng 141 ngày càng lớn mạnh, khẳng định được vai trò quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô; phối hợp hiệu quả, chặt chẽ với các đơn vị của Công an Thành phố bảo đảm tuyệt đối an toàn các hội nghị quan trọng của Đảng, Nhà nước, các cuộc hội thảo quốc tế, các hoạt động ngoại giao, các sự kiện văn hóa, thể thao lớn diễn ra trên địa bàn.

“Đảm nhận và gánh vác những trọng trách nặng nề, luôn phải đối mặt với những khó khăn, gian khổ và đầy nguy hiểm, song với bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ “Công an nhân dân”, các cán bộ, chiến sỹ CSCĐ và 141 luôn vững vàng vượt qua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong bất kỳ thời điểm nào”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải biểu dương và ghi nhận, ngay cả những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, lực lượng CAND, trong đó có cán bộ, chiến sỹ CSCĐ và lực lượng 141 đã cống hiến hết mình, hy sinh thầm lặng vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết, an bình.

Xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa ảnh 4Giám đốc CATP phát Lệnh xuất quân đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa

Nêu, phân tích tình hình, những yếu tố có thể tác động đến công tác đảm bảo ANTT, đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng và hy vọng rằng, bám sát chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo CATP, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ và lực lượng 141 cùng các lực lượng của CATP sẽ đồng lòng, quyết tâm phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của CATP trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc và toàn lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc CATP bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi CATP được đồng chí Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo Thành phố đến thăm, chúc Tết, động viên; cũng như ghi nhận kết quả và chia sẻ với những khó khăn trên mặt trận đảm bảo ANTT địa bàn Thành phố.

Khẳng định CATP sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, gợi mở của đồng chí Bí thư Thành ủy để hoàn thiện hơn nữa các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, Giám đốc CATP xin hứa, toàn lực lượng Công an Thủ đô sẽ đồng lòng, chung sức, quyết tâm cao nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã chính thức phát Lệnh xuất quân, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đêm Giao thừa; để phục vụ nhân dân bình an vui Xuât, đón Tết.

Cũng trong chiều 30 Tết, đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, chiến sỹ Trung tâm điều khiển giao thông thuộc Đội Đèn chỉ huy giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục