Xử oan cá tra

(ANTĐ) - Trùm Sò quan tâm: - Anh Hai Lúa khỏe chứ?

Xử oan cá tra

(ANTĐ) - Trùm Sò quan tâm: - Anh Hai Lúa khỏe chứ?

- Đang lo đây khỏe nỗi gì. Chú Trùm có biết thông tin Quỹ Động vật hoang dã thế giới tức WWF xử ép con cá tra của Việt Nam chưa?

- Chúng em biết rồi nên gọi hỏi xem với vai trò người nuôi cá tra chuyên nghiệp anh phản ứng thế nào về quyết định đó?

- Phản ứng quyết liệt chứ. WWF đã lạc hậu với thông tin về cá tra của Việt Nam nên mới xếp con cá tra nuôi ở ta vào danh sách đỏ, khuyến cáo người tiêu dùng trên thế giới. Có nghĩa là họ muốn tẩy chay cá tra Việt Nam đấy.

- Cá tra Việt Nam đã được nuôi chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn SQF 1000 và chương trình GlobalGAP thì làm gì có chuyện không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, để nhiễm bẩn môi trường nuôi, lây lan ra nguồn nước tự nhiên?

- Chú nói đúng, nông dân nuôi cá tra nguyên liệu trước hết là phải đảm bảo được đầu ra. Nếu nuôi không đúng tiêu chuẩn và được kiểm soát nghiêm ngặt thì doanh nghiệp chế biến thủy sản không thu mua, cũng có nghĩa là tự làm mình phá sản. Đâu có ai điên mà tự… giết mình.

- Anh Hai nói có bằng chứng đấy chứ?

- Ví dụ nhé, một ao nuôi cá tra diện tích 1 ha có sản lượng 300 tấn thì vốn đầu tư khoảng 6 tỉ đồng. Nếu như nuôi không đúng quy trình kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn kháng sinh thì… ma nào dám mua. Nếu doanh nghiệp chế biến không mua thì coi như đốt… 6 tỉ đồng như công tử Bác Liêu ngày xưa à?

- Anh Hai Lúa bình tĩnh, đừng nóng…

- Anh chú quyết liệt phản đối WWF xử oan cá tra của ta.

Đào Cốc Lục Tiên