Xử lý nghiêm hành vi dừng, đỗ phương tiện sai quy định

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mặc dù quanh khu vực trung tâm thương mại Lotte Mall, Tây Hồ đã có biển cấm dừng, đỗ, cùng với đó lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã thường xuyên, tuần tra, kiểm soát, truyên truyền, nhắc nhở và xử lý, tuy nhiên những ngày nghỉ vừa qua, rất nhiều chủ phương tiện vẫn dừng, đỗ tùy tiện, bất chấp quy định của biển báo gây ùn ứ giao thông cục bộ tại khu vực.
Nhiều phương tiện tuỳ tiện dừng đỗ trong khi đã có biển cấm, khiến ùn tắc gây ảnh hưởng đến giao thông
Nhiều phương tiện tuỳ tiện dừng đỗ trong khi đã có biển cấm, khiến ùn tắc gây ảnh hưởng đến giao thông

Ghi nhận trong ngày 2-9, khu vực trung tâm thương mại Lotte Mall, quận Tây Hồ quá tải bởi người dân dồn về đông. Trong hầm để xe không còn chỗ trống, trong khi nhu cầu của các phương tiện gia tăng theo từng giờ, dẫn đến ùn ứ cục bộ. Nguyên nhân do các phương tiện dừng, đỗ tuỳ tiện mặc dù nơi này đã có biển cấm dừng đỗ.

Được biết, trung tâm thương mại Lotte Mall, quận Tây Hồ lớn nhất miền Bắc, nằm ở vị trí có hai tuyến đường đôi lớn chạy song song, một mặt tiếp giao với đường Võ Chí Công và mặt còn lại tiếp giao với đường Lạc Long Quân. Kể từ khi đưa vào hoạt động cuối tháng 7-2023 vùa qua, đến nay địa điểm này đã thường xuyên đón lượng lớn khách đến mua sắm, vui chơi, giải trí.

Dự đoán trước thực trạng giao thông khu vực biến động, đặc biệt vào những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, sự gia tăng đột biến của các phương tiện đã dẫn đến quá tải gây ùn ứ, ách tắc giao thông cục bộ, nhiều thời điểm việc di chuyển của các phương tiện khác không lưu thông được.

Trước thực trạng này, BCH - CAQ Tây Hồ đã chủ động bố trí các tổ công tác, chốt làm nhiệm vụ cố định, di chuyển tuyên truyền, phân luồng giao thông để tạo thuận lợi cho người dân. Tuy nhiên, một số lái xe thiếu ý thức, không chấp hành biển cấm dừng, đỗ đã gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, làm mất trật tự an toàn giao thông và nguy hiểm nếu không may có tai nạn xảy ra.

Anh T.V.P, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ bày tỏ: “Để đảm bảo an toàn và chống ách tắc giao thông, các đơn vị chức năng đã có biển cấm đỗ xe tại khu vực rất dễ quan sát, vậy mà nhiều lái xe bất chấp, cố tình vi phạm gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông”.

Mặc dù cơ quan chức năng đã cắm biển cấm dừng, đỗ nhưng các phương tiện vẫn vi phạm gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông
Mặc dù cơ quan chức năng đã cắm biển cấm dừng, đỗ nhưng các phương tiện vẫn vi phạm gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông

Trong những ngày qua, Công an các phường lân cận, đặc biệt là Công an phường Phú Thượng, đơn chịu trách nhiệm đảm bảo ANTT địa bàn và Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - CAQ Tây Hồ đã căng sức phân luồng, tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở người dân không vi phạm...

“Các tổ công tác đã liên tục dùng loa tuyên truyền, giải thích cho chủ xe biết việc dừng, đỗ phương tiện trên tuyến trục chính, có lượng phương tiện qua lại rất lớn gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng ùn tắc, gây ảnh hưởng cho các phương tiện giao thông khác lưu thông trên đường, nhưng vẫn không xuể. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để hạn chế xảy ra tai nạn giao thông”- chỉ huy CAQ Tây Hồ cho biết.

Lực lượng Công an đã phải căng sức phân luồng tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp để hạn chế việc ùn tắc giao thông
Lực lượng Công an đã phải căng sức phân luồng tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp để hạn chế việc ùn tắc giao thông

Qua tìm hiểu, PV An ninh Thủ đô được biết một trong những nguyên nhân khiến biển báo giao thông bị “vô hiệu hóa” là do kỳ nghỉ dài, lưu lượng người và phương tiện dồn về vui chơi, mua sắm lớn. Cùng với đó, những lỗi cơ bản được lực lượng chức năng chỉ ra là sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Nhiều trường hợp thấy lực lượng chức năng đang làm việc ở cách xa, cố tình đỗ xe cho người lên, xuống tuỳ tiện.

Để đảm bảo trật tự giao thông, CAQ Tây Hồ khuyến cáo người dân chấp hành quy định tại khu vực có biển cấm dừng, đỗ phương tiện. “Trong những ngày tới, Công an quận Tây Hồ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng khác kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn, đặc biệt là khu vực quanh trung tâm thương mại Lotte Mall”- chỉ huy CAQ Tây Hồ cho biết.