Công an Hà Nội tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp nghỉ Lễ 2-9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không chỉ triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo ANTT, phục vụ bà con về quê, thăm thân, du lịch được an toàn, thuận lợi, Công an thành phố Hà Nội còn chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông và lực lượng Cảnh sát GT-TT Công an các quận, huyện, thị xã và liên quân 141 tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Thiếu tá Đào Việt Long - Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, người lao động, học sinh, sinh viên được nghỉ liên tiếp 4 ngày, do vậy, lưu lượng người đổ về các tỉnh sẽ tăng cao đột biến. Nắm và dự báo tình hình, Phòng CSGT chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đặc biệt là tại khu vực cửa ngõ ứng trực 100% quân số, tăng cường chốt chặn tại các nút giao trọng điểm để phân luồng, điều tiết giao thông, phục vụ bà con đi lại thuận tiện, an toàn, hạn chế tối đa ùn tắc.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng bố trí người và phương tiện sẵn sàng cứu hộ các trường hợp người dân gặp sự cố trên đường như xe bị chết máy, va chạm giao thông… Đặc biệt, tại khu vực các bến xe, lực lượng CSGT, Cảnh sát GT-TT phối hợp với Thanh tra giao thông tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện xe khách, xe taxi dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, hoặc “nhồi nhét”, gây bức xúc.

Cũng trong dịp nghỉ lễ năm nay, Phòng CSGT - CATP Hà Nội chỉ đạo các tổ công tác 141 cắm chốt công khai, phối hợp với lực lượng hóa trang, tập trung xử lý các thanh, thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, mang theo dao, kiếm, hung khí “diễu phố”.

“Chúng tôi yêu cầu các tổ công tác “đón lõng” trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm, chặn bắt từ sớm, từ xa tại các cửa ngõ hướng vào trung tâm nội thành, không để các đối tượng này tụ tập thành từng nhóm, gây mất trật tự công cộng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô tăng cường tuần tra, kiểm soát dịp nghỉ Lễ 2-9

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô tăng cường tuần tra, kiểm soát dịp nghỉ Lễ 2-9

Hệ thống camera giao thông sẽ rà soát, khi phát hiện các trường hợp xe khách có dấu hiệu vi phạm, báo ngay cho đội nghiệp vụ quản lý địa bàn xử lý kịp thời. Hoặc đối với những trường hợp đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, thông qua hình ảnh từ camera, các lực lượng có thể phối hợp ngăn chặn” - Thiếu tá Đào Việt Long nhấn mạnh.

Đặc biệt trong dịp này, Công an Hà Nội cũng chỉ đạo lực lượng CSGT, Công an các quận, huyện, thị xã tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Đại úy Nguyễn Hoàng Ninh - Đội trưởng Đội CSGT số 1, CATP Hà Nội cho biết, xuyên suốt Kế hoạch 299 của Cục CSGT (Bộ Công an), đơn vị vẫn bố trí các tổ công tác tuần tra khép kín địa bàn, xử lý các lái xe điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, tập trung vào khung giờ chiều và tối.

Công an Hà Nội tập trung xử lý nồng độ cồn, không để vi phạm dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông dịp nghỉ Lễ 2-9

Công an Hà Nội tập trung xử lý nồng độ cồn, không để vi phạm dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông dịp nghỉ Lễ 2-9

“Riêng trong dịp nghỉ Lễ 2-9 năm nay, Đội CSGT số 1 chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe điều khiển phương tiện là ô tô. Việc tụ họp ăn uống trong dịp nghỉ lễ là không thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi cũng khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. Chúng tôi kiên quyết xử lý, không “vùng cấm” và không chấp nhận bất cứ can thiệp nào trong quá trình xử lý vi phạm của cán bộ chiến sĩ” - Đại úy Nguyễn Hoàng Ninh khẳng định.

Cũng theo Chỉ huy Phòng CSGT - CATP Hà Nội, bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT, các tổ công tác 141 cũng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, không để sót lọt bất cứ trường hợp nào, tránh dẫn tới các vụ va chạm hay TNGT do cồn gây ra.

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Trung tá Lê Thế Tùng - Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy thông tin, đơn vị sẽ cắm chốt tại các khu vực tập trung nhiều nhà hàng ăn, uống, kiểm tra diện rộng bằng phễu. Nếu phát hiện lái xe có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn sẽ “check” bằng dụng cụ chuyên dụng, kiên quyết xử lý nghiêm.

Công tác đảm bảo ANTT dịp nghỉ Lễ 2-9 được Công an Hà Nội triển khai chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng, đơn vị. Mục tiêu là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho người dân trên mọi cung đường trong 4 ngày nghỉ.

Phòng CSGT cũng đề nghị người dân khi phát hiện các vi phạm giao thông, đặc biệt là đối với trường hợp xe khách “nhồi nhét”, lái xe vi phạm nồng độ cồn, các nhóm thanh niên có biểu hiện đua xe, cổ vũ đua xe trái phép… hãy báo ngay qua kênh Zalo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội để có biện pháp xử lý kịp thời.