Xử lý 2.103 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông

  • 28/08/2019 16:49
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-8, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị ký kết với Sở Giáo dục và đào tạo thành phố, triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố năm học 2019-2020.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh: “Công tác xây dựng văn hoá giao thông cho thanh - thiếu niên, học sinh - sinh viên ở nhiều nơi còn mang tính hình thức, chưa là sân chơi thu hút đông đảo các em tham gia.

Qua công tác tuẩn tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Công an thành phố Hà Nội ghi nhận tình trạng học sinh - sinh viên vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT vẫn diễn ra phổ biến với tính chất, mức độ và nhiều hình thức khác nhau, trong đó có tình trạng học sinh điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi cho phép và chở 3, 4 người không đội mũ bảo hiểm.

Xuất phát từ thực tế trên, Công an thành phố và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã thống nhất triển khai ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố năm học 2019-2020.

Đây là việc làm ý nghĩa, có vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố và xây dưng văn hoá giao thông trong học đường”.

Xử lý 2.103 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Theo thống kê sơ bộ, từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 7-2019, Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra, xử lý vi phạm và xử phạt 2.103 trường hợp là học sinh - sinh viên vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm.

Với tất cả những trường hợp này, Công an thành phố Hà Nội sau khi xử lý đã có thông báo về Ban giám hiệu các nhà trường phối hợp phòng ngừa tái phạm.

Báo cáo tại Hội nghị, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên các trường học khi tham gia giao thông, nhất là việc chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm”.

Xử lý 2.103 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông ảnh 2

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ phối hợp công tác

Cũng theo chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, công tác tuyên truyền diễn ra trực tiếp hoặc lồng ghép qua các buổi sinh hoạt của các cấp uỷ Đảng, Hội đồng giáo dục, công đoàn, công tác đoàn, đội, sinh hoạt chuyên đề các quy định của pháp luật về TTATGT; tuyên truyền qua hệ thống loa, đài phát thanh của các trường học; qua các pano, hình ảnh trưng bày và các hoạt động ngoại khóa. Các nhà trường tổ chức cho đội ngũ lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh ký kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật TTATGT.

Lực lượng công an tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh vi phạm các quy định về TTATGT. Các đơn vị chức năng tổng hợp danh sách các trường hợp lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường học vi phạm các quy định về TTATGT để có biện pháp quản lý, giáo dục phòng ngừa tái phạm.

Tin cùng chuyên mục