Xem xét dừng thu phí trạm Bãi Cháy và Phù Đổng

  • 04/04/2013 06:30
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
(ANTĐ) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý 3 trạm thu phí trên quốc lộ 1 (QL) và trạm Bãi Cháy.

Đối với trạm Phù Đổng - QL1 và trạm Bãi Cháy - QL18, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, đàm phán thống nhất với nhà đầu tư về phương án tài chính, nguồn vốn mua lại và thời điểm dừng thu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Trao đổi với báo chí vào chiều 2-4, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay, Bộ này đang đàm phán với Bộ Tài chính dùng kinh phí từ Quỹ bảo trì đường bộ để mua lại 2 trạm này.

Còn với trạm Hoàng Mai và Bàn Thạch - QL 1, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc chuyển giao 2 nhà đầu tư BOT để thu phí hoàn vốn Dự án BOT. Bộ GTVT đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư việc mua lại, thời gian chuyển giao, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bộ GTVT cho biết, 4 trạm thu phí trên đã được bán quyền thu phí cho nhà đầu tư thực hiện chủ trương xã hội hóa thu phí đường bộ. Thời hạn bán quyền thu phí còn lại của các trạm này đến hết 31-12-2014. Ước tính tiền trả cho nhà đầu tư để mua quyền thu phí thời gian còn lại của cả 4 trạm này khoảng 800 - 900 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục