• Foxconn dự tính đầu tư 7 tỷ USD vào Mỹ

  Foxconn dự tính đầu tư 7 tỷ USD vào Mỹ

  ANTD.VN - Lãnh đạo Công ty Công nghiệp chính xác Hon Hai của Đài Loan (Trung Quốc) cho biết đang dự định đầu tư 7 tỷ USD vào Mỹ để xây dựng một nhà máy màn hình tinh thể lỏng. 

 • Hóa đơn điện tử sẽ ngăn gian lận

  Hóa đơn điện tử sẽ ngăn gian lận

  ANTD.VN - Trước tình trạng hoạt động mua bán hoá đơn trái phép ngày càng phức tạp với quy mô lớn, thủ đoạn tinh vi, Cục Thuế Hà Nội đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn. Ông Mai Sơn - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội đã thông tin với phóng viên An ninh Thủ đô xung quanh vấn đề này.

 • Bán vàng sai trọng lượng, Bảo Tín Minh Châu xin lỗi khách hàng

  Bán vàng sai trọng lượng, Bảo Tín Minh Châu xin lỗi khách hàng

  ANTD.VN - Bức xúc trước việc mua kiềng vàng 7 chỉ, có giấy đảm bảo song lại được giao kiềng 6 chỉ và khi bán lại cho chính Bảo Tín Minh Châu thì lại bị nhân viên doanh nghiệp kinh doanh vàng có tiếng này có thái độ không đúng mực, một khách hàng đã đăng đoạn video đối đáp giữa 2 bên lên mạng xã hội.

 • Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  ANTD.VN - Trung Quốc có một thương gia nổi tiếng tài năng và giàu có tên là Tuyết Nham. Không những là một trong những thương gia giàu nhất bấy giờ mà tâm và đức của ông còn nổi tiếng và được lưu truyền đến mãi sau này.

 • Cần xem xét thỏa thuận và quy định trong hợp đồng BOT cầu Hạc Trì

  Cần xem xét thỏa thuận và quy định trong hợp đồng BOT cầu Hạc Trì

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin Công ty CP BOT cầu Việt Trì (nhà đầu tư cầu Hạc Trì) có thể sẽ đóng cửa cầu Hạc Trì trong 15 ngày nếu không được đáp ứng đề xuất hỗ trợ, Bộ GTVT khẳng định, doanh nghiệp không có quyền đóng hay mở cầu vì đây là tài sản Nhà nước.

 • BigC đã nộp một phần thuế chuyển nhượng

  BigC đã nộp một phần thuế chuyển nhượng

  ANTD.VN - Thông tin từ ngành thuế cho biết, Tập đoàn Central (Thái Lan) - đơn vị mua lại hệ thống siêu thị BigC Việt Nam từ Tập đoàn Casino (Pháp), vừa thực hiện kê khai và nộp trước một phần thuế chuyển nhượng.

 • Các doanh nghiệp có thể thiệt hại 1.000 tỷ đồng

  Các doanh nghiệp có thể thiệt hại 1.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Sau khi UBND xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) ra thông báo yêu cầu các doanh nghiệp có hệ thống nhà xưởng tại khu vực bãi Vải thuộc thôn Lại Dụ phải tháo dỡ toàn bộ do vi phạm hành lang thoát lũ sông Đáy, ngay lập tức hơn 40 doanh nghiệp đã đồng loạt có đơn kêu cứu gửi tới UBND thành phố Hà Nội.

 • Châu Âu "khai tử" đồng 500 euro

  Châu Âu "khai tử" đồng 500 euro

  ANTĐ - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định “khai tử” đồng tiền có mệnh giá cao nhất trong khu vực đồng tiền chung châu Âu là 500 euro do lo ngại bị lợi dụng để rửa tiền hoặc các hoạt động tội phạm.

 • Không nộp tiền thuê, cũng không trả mặt bằng

  Không nộp tiền thuê, cũng không trả mặt bằng

  ANTĐ - Cuối tháng 3-2016, Đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô tiếp nhận phản ánh về tình trạng hàng loạt ki ốt ở nhiều tòa nhà chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai, Long Biên (Hà Nội) xảy ra tranh chấp kéo dài giữa đơn vị quản lý và các cá nhân, tổ chức.

 • Foxconn chính thức mua lại Sharp với giá 3,5 tỷ USD

  Foxconn chính thức mua lại Sharp với giá 3,5 tỷ USD

  ANTĐ - Người phát ngôn của Foxconn (Đài Loan) ông Simon Hsing ngày 30-3 cho biết, tập đoàn này chính thức mua lại phần lớn cổ phần của Tập đoàn điện tử Sharp (Nhật Bản) với giá khoảng 3,5 tỷ USD, mức thấp hơn rất nhiều so với lời đề nghị trước đó. 

 • Công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép: Phải hoàn trả ít nhất 90% tiền người tham gia đã đóng

  Công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép: Phải hoàn trả ít nhất 90% tiền người tham gia đã đóng

  ANTĐ - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, để bảo đảm quyền lợi của nhà phân phối, người tham gia bán hàng đa cấp trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp nên yêu cầu doanh nghiệp mua lại hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa được bán theo chương trình khuyến mãi.

 • Các quỹ đầu tư nước ngoài đổ về Việt Nam

  Các quỹ đầu tư nước ngoài đổ về Việt Nam

  ANTĐ - Quỹ Coeli Asset Management tại Thụy Điển và Quỹ Asia Frontier Capital tại Hong Kong đã lên kế hoạch mua thêm cổ phần tại thị trường chứng khoán Việt Nam khi mức đầu tư trực tiếp nước ngoài đang đạt mức cao kỷ lục và một loạt các hiệp định thương mại tự do (FTA) hứa hẹn sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vượt bậc trong thời gian tới. 

 • Đi máy bay dịp Tết, giá cao nhưng vẫn hết vé

  Đi máy bay dịp Tết, giá cao nhưng vẫn hết vé

  ANTĐ - Dù cả 3 hãng hàng không nội địa đều tăng tải hàng nghìn chuyến bay phục vụ đi lại dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2016 nhưng đến thời điểm này, nhiều đường bay  đã gần như kín chỗ, hết vé. Trong khi đó, giá vé máy bay đi lại dịp này không hề rẻ.