• Truy tố ông Đinh La Thăng trong vụ Út “trọc” lừa đảo hơn 700 tỷ đồng

  Truy tố ông Đinh La Thăng trong vụ Út “trọc” lừa đảo hơn 700 tỷ đồng

  ANTD.VN -  Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Đinh La Thăng, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Nguyễn Hồng Trường - nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT và các đồng phạm, do có những vi phạm pháp luật, để bị can Đinh Ngọc Hệ (Út "trọc") lừa đảo chiếm đoạt trên 725 tỉ đồng tiền phí tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương.

 • Khởi tố 4 bị can về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”

  Khởi tố 4 bị can về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”

  ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Yên Khánh, Tổng Công ty Cửu Long và các đơn vị có liên quan trong việc đấu giá và thu phí tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương.

 • Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tháng 9-2017 mới đưa vào khai thác

  Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tháng 9-2017 mới đưa vào khai thác

  ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, theo dự kiến, đến cuối năm 2016, dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông mới hoàn thành xây lắp, hết quý I-2017 mới có thể thực hiện xong các thiết bị, hạ tầng và sau đó sẽ vận hành thử trong 3 tháng và đến cuối tháng 9-2017, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới có thể khai thác thương mại.  

 • Giả danh người quen Bộ trưởng Đinh La Thăng

  Giả danh người quen Bộ trưởng Đinh La Thăng

  ANTĐ -Bộ GTVT cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện một số người đến (hoặc gọi điện thoại) đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, hoặc Sở GTVT để liên hệ công tác, xưng danh là người thân, quen của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng.

 • Quốc lộ 1 và 14 sẽ thu phí tự động

  Quốc lộ 1 và 14 sẽ thu phí tự động

  ANTĐ - Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Bộ GTVT sẽ nhanh chóng hiện đại hóa công tác thu phí, triển khai công nghệ thu phí tự động không dừng xe trên toàn bộ các tuyến quốc lộ và cao tốc.

 • Mệt mỏi vì lạm thu phí

  Mệt mỏi vì lạm thu phí

  ANTĐ - Chiều 11-4, Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về chấp hành pháp luật về phí và lệ phí đối với Bộ trưởng Bộ Tài chính và đại diện một số bộ, ngành liên quan. Nhiều ĐBQH quan tâm đến tình trạng phí chồng phí, ban hành phí, lệ phí trái luật.

 • Không đồng loạt tăng phí đường bộ từ 1-1-2014

  Không đồng loạt tăng phí đường bộ từ 1-1-2014

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 159/2013/TT-BTC Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đường bộ hoàn vốn đầu tư xây dựng đường bộ. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ 1-1-2014. Theo Thông tư 159, các mức phí đường bộ quy định với từng chủng loại xe đều tăng so với mức phí hiện hành.

 • Bộ GTVT lập đường dây nóng

  Bộ GTVT lập đường dây nóng

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ này đã thành lập đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh về quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông. 

 • Sắp bán xong số tàu của Vinashinlines

  Sắp bán xong số tàu của Vinashinlines

  ANTĐ - Liên quan đến việc bán gần chục con tàu không sử dụng, đang neo đậu ở nước ngoài của Vinashinlines để giải quyết chế độ cho các thuyền viên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, dù có chậm trễ, song đến nay, việc bán tàu đã thực hiện được 90%. 

 • Sớm hoàn thiện điều chỉnh bến Mỹ Đình

  Sớm hoàn thiện điều chỉnh bến Mỹ Đình

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan đến việc tổ chức, hoạt động bến xe Mỹ Đình. Trong đó, Bộ này thống nhất với các giải pháp tổ chức lại bến Mỹ Đình của TP Hà Nội.

 • Bộ Tài chính thúc thu phí đường bộ xe máy

  Bộ Tài chính thúc thu phí đường bộ xe máy

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ký ban hành văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thu phí đối với xe mô tô.