• Ra mắt CLB Báo chí điều tra đầu tiên tại Việt Nam

  Ra mắt CLB Báo chí điều tra đầu tiên tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 29-3 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra buổi họp báo ra mắt Câu lạc bộ Báo chí điều tra (IJC). Câu lạc bộ ra đời nhằm đào tạo một đội ngũ nhà báo viết về lĩnh vực điều tra có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệp tác nghiệp.

 • Hà Nội xây dựng nền giáo dục mở

  Hà Nội xây dựng nền giáo dục mở

  ANTĐ - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

 • Người lớn khó… dạy lắm

  Người lớn khó… dạy lắm

  ANTĐ - Biết tính ông không quan tâm tới những con số khô khan về GDP, CPI… tôi xin cung cấp những con số “biết nói” nhưng phải hết sức bình tĩnh, chớ giật mình, sửng sốt đấy nhé!

 • “Đo” sự hài lòng về dịch vụ giáo dục công

  “Đo” sự hài lòng về dịch vụ giáo dục công

  ANTĐ - Nhằm đánh giá một cách khách quan chất lượng dịch vụ của các cơ sở giáo dục công, Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt Đề án xây dựng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân. 

 • Con nhà giàu vượt khó?!

  Con nhà giàu vượt khó?!

  ANTĐ - Lại bắt đầu một năm học mới, không hiểu với ông thì sao chứ những ngày này tôi luôn sống trong tâm trạng vừa vui vừa lo.

 • Khắc phục sớm vấn đề thu chi, dạy thêm, tuyển sinh

  Khắc phục sớm vấn đề thu chi, dạy thêm, tuyển sinh

  ANTĐ - Ngày 23-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự hội nghị trực tuyến triển khai chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 và thực hiện kết luận số 51-KL/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. 

 • Tuyên chiến với ma túy trong nhà trường

  Tuyên chiến với ma túy trong nhà trường

  ANTĐ - Nước Nga quyết tuyên chiến với nạn “ma túy” trong nhà trường khi Duma Quốc gia Nga lần đầu tiên thông qua dự luật yêu cầu xét nghiệm ma túy đối với học sinh từ bậc trung học phổ thông tới sinh viên đại học.

 • Cậu học trò có hàng chục đôi tay

  Cậu học trò có hàng chục đôi tay

  ANTĐ - Giờ đây, hình ảnh cậu học trò mất đôi tay, tập tễnh bên chân giả đã quá quen thuộc với học sinh bán trú trường THPT Phương Nam, Định Công, Hà Nội. Tiến đang đi tiếp con đường đến tương lai của mình trong ngôi trường chan chứa tình thầy, nghĩa bạn.

 • Nhiều hoạt động giáo dục miễn phí

  Nhiều hoạt động giáo dục miễn phí

  ANTĐ - Nhân Ngày Khuyến học Việt Nam 2-10, mở đầu chuỗi 14 hoạt động giáo dục miễn phí cho mọi tầng lớp nhân dân tham gia tại các cơ sở giáo dục thuộc quận Đống Đa, học sinh và giáo viên trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đã tổ chức giao lưu giới thiệu sách hay và vẽ tranh chủ đề học nữa, học mãi với các trường thuộc quận này. 

 • Giáo dục pháp luật cho con trẻ

  Giáo dục pháp luật cho con trẻ

  ANTĐ - Quốc hội (QH) tập trung bàn về các biện pháp giáo dục trẻ vị thành niên và đây là một trong những nội dung quan trọng, được các ĐBQH thống nhất đưa ra chất vấn trước QH. Có thể nói, chưa bao giờ tình hình tội phạm độ tuổi vị thành niên lại gia tăng và phức tạp như hiện nay. Chính vì vậy, QH đã quyết định đưa vấn đề này vào nghị trường để bàn bạc, tìm ra những biện pháp giải quyết.

 • “Vui là vui gượng...”

  “Vui là vui gượng...”

  ANTĐ - Ông còn nhớ Tết Trung thu 30, 40 năm trở về trước, trong mâm cỗ rước đèn ngoài bánh trái, hoa quả còn thứ gì được xếp đặt nghiêm ngắn, trịnh trọng nhất không? - Ký Phường cắc cớ hỏi.