VTV sẽ tổ chức "Miss Du lịch ASEAN" ​

  • 27/03/2019 16:05
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đó là một trong những tiết lộ thú vị từ Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3.

Theo đó, trong cuộc gặp gỡ báo giới để giới thiệu chuỗi chương trình, sự kiện năm 2019 sẽ được Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 thực hiện, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, đơn vị này đang có ý tưởng tổ chức cuộc thi “Miss Du lịch ASEAN” vào năm 2020 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN.

Nói thêm về ý tưởng này, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng tiết lộ, cuộc thi sẽ được chia làm 2 giai đoạn – giai đoạn 1 vào cuối năm 2019 và giai đoạn 2 vào đầu năm 2020. Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ được tổ chức theo phong cách truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm gương mặt ưu tú và xuất sắc có thể đảm nhận trọng trách quảng bá du lịch Việt Nam tại các diễn đàn về du lịch cũng như đại diện nước chủ nhà thi “Miss Du lịch ASEAN 2020”. Còn giai đoạn 2 là vòng chung kết “Miss ASEAN 2020” dự kiến diễn ra trong 12 ngày, thi theo 12 chủ đề với sự tham gia của các thí sinh đại diện cho 12 nước (bao gồm 10 nước thành viên trong khu vực và 2 nước khách mời).

VTV sẽ tổ chức "Miss Du lịch ASEAN" ​ ảnh 1

Cuộc thi "Miss Du lịch ASEAN" dự kiến sẽ được VTV tổ chức trong đầu năm 2020

“Tất cả mọi thứ hiện đang trên format, chúng tôi sẽ phải trải qua nhiều khâu khác trước khi biến ý tưởng đó thành hiện thực. Nếu như tổ chức thành công cuộc thi này, đây sẽ là dấu ấn lớn trong việc góp phần quảng bá du lịch không chỉ của Việt Nam mà của cả 11 nước còn lại.” – đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ.

Nói thêm về chuỗi chương trình, sự kiện sắp lên sóng được VTV3 kỳ vọng mang đến luồng gió mới và những món ăn tinh thần đặc sắc cho khán giả, nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí của kênh này cho biết, điểm nổi bật của chuỗi chương trình này là quảng bá thành tựu của văn hóa truyền thống Việt, kết nối với hiện đại, văn hóa toàn cầu, trên nền tảng đó thể hiện khát vọng, lòng tự hào của người Việt vươn tới đỉnh cao thế giới.

Trong đó có dự án "Làm mới văn hóa - F5 Culture" đã được nhà báo Tạ Bích Loan trình bày tại cuộc họp của Ủy ban Chương trình Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương và được đánh giá cao.

VTV sẽ tổ chức "Miss Du lịch ASEAN" ​ ảnh 2

Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ về chuỗi chương trình, sự kiến mới trong năm 2019 của VTV3

Không chỉ vậy, VTV3 sẽ tạo ra không gian để những người trẻ dùng ngôn ngữ, tiếng nói của mình, góp phần làm phong phú thêm văn hóa dân tộc. Những nội dung này sẽ được đưa vào chương trình “Văn hóa - sự kiện - nhân vật”;  “Cafe sáng với VTV3”; gameshow “Gặp gỡ Đông Tây mùa 2”

Đặc biệt, niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam sẽ là điểm nhấn trong nhiều chương trình mới khác như: series 12 số “Giấc mơ Việt Nam”. Cùng với đó,  các dự án mới đang được khẩn trương triển khai theo kế hoạch, những điểm hẹn vốn thân thiết với khán giả cũng có nhiều thay đổi nhằm tăng sức hút và tính tương tác như: “Đường lên đỉnh Olympia”, “Điều ước thứ 7”, “Hãy chọn giá đúng”…

Tin cùng chuyên mục