• "Những khoảnh khắc Shakespeare"

  "Những khoảnh khắc Shakespeare"

  ANTĐ - Những tấm ảnh đẹp nhất từ cuộc thi ảnh “Những khoảnh khắc Shakespeare” sẽ được trưng bày từ ngày 25-3 đến 15-4 tại Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên. 

 • Tặng 3.000 vé xem hài kịch

  Tặng 3.000 vé xem hài kịch

  ANTĐ - Nhà hát Tuổi trẻ sẽ dành tặng 3.000 vé xem hài kịch “Quan thanh tra” và “Ai sợ ai” nhân dịp xuân Bính Thân 2016.

 • Kịch hóa "Ông lão đánh cá và con cá vàng"

  Kịch hóa "Ông lão đánh cá và con cá vàng"

  ANTĐ - Truyện cổ tích kinh điển thế giới “Ông lão đánh cá và con cá vàng” sẽ được chuyển thể thành kịch dưới bàn tay của đạo diễn người Đức Dominik Gunther.

 • Kịch "Nắng quái chiều hôm" ủng hộ đồng bào bão lụt

  Kịch "Nắng quái chiều hôm" ủng hộ đồng bào bão lụt

  ANTĐ - Số tiền quyên góp tại đêm diễn vở kịch nói “Nắng quái chiều hôm”, tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn NSƯT-Tuấn Hải sẽ được trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua tại Quảng Ninh.

 • Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  ANTĐ - Kỷ niệm 55 năm ngày mất của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng (1960-2015), hội thảo “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng - từ khởi đầu Dục Tú, Đông Anh” sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 17-7 tại Hội trường UBND xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội - quê hương ông. 

 • “Ai là thủ phạm”

  “Ai là thủ phạm”

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của các vở diễn Lời thề thứ 9, Mùa hạ cuối cùng, Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt thêm một vở diễn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ - Ai là thủ phạm. 

 • Vở diễn “3 trong 1”

  Vở diễn “3 trong 1”

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12), Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ ra mắt vở diễn “3 trong 1”. 

 • Vở kịch ra mắt “trái mùa”

  Vở kịch ra mắt “trái mùa”

  ANTĐ - Vở kịch “Chuyện chàng dũng sỹ” là tác phẩm sân khấu duy nhất dành cho thiếu nhi được Nhà hát Kịch Việt Nam “tung ra” vào thời điểm “trái vụ”. Xét về mặt thời gian, vở kịch này đã được chuẩn bị để đón “vụ mùa thiếu nhi” sớm cả năm trời.

 • Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam đã lựa chọn dàn dựng vở kịch “Đạo học”, tác giả Bùi Vũ Minh bởi muốn xây dựng một hình tượng đẹp, làm tỏa sáng phẩm cách của danh nhân văn hóa Chu Văn An. 

 • “Những lũy thừa không số”

  “Những lũy thừa không số”

  ANTĐ - Là tên cuộc triển lãm thị giác của họa sỹ Trần Trọng Vũ sẽ diễn ra vào 17h ngày 21-9 tại Heritage Space, Dolphin Plaza (28 Trần Bình, Hà Nội). 

 • Á hậu Trịnh Kim Chi làm chủ quán cà phê - kịch

  Á hậu Trịnh Kim Chi làm chủ quán cà phê - kịch

  ANTĐ - Từng làm ca sĩ, người mẫu, diễn viên điện ảnh và truyền hình song Trịnh Kim Chi vẫn là “người tình” chung thủy của sân khấu kịch. Nhiều năm miệt mài trên sàn diễn, giờ cô đã có thêm vai trò mới là “bà bầu” của hai sân khấu nhỏ.

 • Xem vở opera kinh điển của Ý

  Xem vở opera kinh điển của Ý

  ANTĐ - Một phiên bản kinh điển của vở opera “Madama Butterfly” - tác phẩm kiệt xuất của nhà soạn nhạc vĩ đại người Ý, Giamoco Puccini sẽ được trình chiếu vào 19h ngày mai 7-9 tại Hanoi Cinematheque (22A Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

 • Dư âm của "Khoảnh khắc bất tử"

  Dư âm của "Khoảnh khắc bất tử"

  ANTĐ -Cho dù đã khép lại nhưng dư âm của vở kịch múa “Khoảnh khắc bất tử” đọng lại trong người xem là sự nhuần nhuyễn và hấp dẫn khi kết hợp múa và giao hưởng.

 • “Chuyến tàu đến tương lai”

  “Chuyến tàu đến tương lai”

  ANTĐ - Đoàn kịch 1- Nhà hát Tuổi trẻ  vừa kết hợp cùng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) cho ra mắt vở kịch nói “Chuyến tàu đến tương lai”, tác giả kịch bản Lê Chí Trung, đạo diễn Bùi Như Lai. 

 • Ra mắt “Những người con Hà Nội”

  Ra mắt “Những người con Hà Nội”

  ANTĐ - Vở kịch “Những người con Hà Nội”, công trình kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô đã ra mắt khán giả với hai đêm diễn (1 và 2-8) tại rạp Công nhân. 

 • Biết chấp nhận thực tế

  Biết chấp nhận thực tế

  ANTĐ - Trường tiểu học nơi David theo học sắp tới sẽ tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng 50 năm ngày thành lập trường. Tất cả học sinh đều rất háo hức và muốn được tham dự biểu diễn trong ngày trọng đại này. 

 • Dựng lại chất hào hoa người Hà Nội

  Dựng lại chất hào hoa người Hà Nội

  ANTĐ - Huy động toàn bộ diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Doãn Hoàng Giang sẽ tạo ra những đại cảnh trong vở kịch được đầu tư hoành tráng “Những người con Hà Nội”, tác giả kịch bản Phạm Văn Quý. Nhưng điều ông muốn hơn cả là tái hiện không khí một thời Hà Nội sẵn sàng quyết tử để Tổ quốc quyết sinh. Vở kịch vừa được bắt tay dàn dựng, dự kiến ra mắt khán giả vào cuối năm 2014.

 • “Đông Du” thấm đượm tình người

  “Đông Du” thấm đượm tình người

  ANTĐ - 3 đêm diễn liên tiếp tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Đoàn kịch nói CAND đã tái hiện hình ảnh người chí sỹ yêu nước-Phan Bội Châu qua vở kịch “Đông Du”. Dù mấy hôm liền sát giờ công diễn, trời bỗng đổ mưa như trút, nhưng khán giả vẫn đến rất đông.

 • “Biên giới” qua kịch rối

  “Biên giới” qua kịch rối

  ANTĐ - Đoàn kịch nổi tiếng với những cỗ máy làm kịch rối, kịch bóng kiểu Trung Quốc “Les Rémouleurs” sẽ kết hợp với nhóm nghệ sỹ múa rối truyền thống Thái Lan mang đến cho khán giả Thủ đô Hà Nội một buổi biểu diễn độc đáo mang tên “Biên giới”. 

 • Một kết cục buồn

  Một kết cục buồn

  ANTĐ - Hàng loạt sân khấu xã hội hóa tại Hà Nội vừa nói lời từ giã. Việc đóng cửa nhiều sân khấu này hóa ra lại là chuyện… bình thường bởi rất nhiều người trong nghề đã lường trước được. 

 • Sân khấu thiếu nhi chưa thoát khỏi lối mòn

  Sân khấu thiếu nhi chưa thoát khỏi lối mòn

  ANTĐ - Hiện trạng sân khấu thiếu nhi bị bỏ ngỏ và chỉ bùng phát vào dịp 1-6 và Trung thu vẫn cứ đều đặn diễn ra hàng năm. Số lượng vở diễn mỗi năm có thể chênh nhau nhưng nhìn tổng thể thì sân khấu thiếu nhi ít được các nhà hát dành thời gian đầu tư công sức. 

 • Chuyện ở “Nơi lấp lánh ánh mặt trời”

  Chuyện ở “Nơi lấp lánh ánh mặt trời”

  ANTĐ - Thêm một vở chính kịch “Nơi lấp lánh ánh mặt trời” vừa được Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công dàn dựng. Vở kịch kể về Hà, một nữ quản giáo trại giam đã cảm hóa và gieo được nhiều mầm thiện ở chính nơi tù ngục đen tối của con người.