VietinBank bàn giao công trình cải tạo nghĩa trang liệt sỹ tại Hưng Yên

  • 27/07/2013 17:46
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-7 tại xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Công trình cải tạo và nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ do VietinBank tài trợ với tổng trị giá 2 tỷ đồng.
VietinBank bàn giao công trình cải tạo nghĩa trang liệt sỹ tại Hưng Yên ảnh 1
Chủ tịch HĐQT Phạm Huy Hùng và cán bộ VietinBank thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch HĐQT VietinBank, ông Phạm Huy Hùng cho biết: “Để tri ân với các anh hùng liệt sĩ, thực hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn, VietinBank tài trợ kinh phí để tôn tạo, tu bổ nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Tống Phan, huyện Phù Cừ. Đây là một trong những công trình đền ơn, đáp nghĩa, mang đậm tính nhân văn và thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ”.

VietinBank bàn giao công trình cải tạo nghĩa trang liệt sỹ tại Hưng Yên ảnh 2Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ
Trải dài qua các cuộc kháng chiến, đã có biết bao xương máu đồng bào, chiến sỹ đổ xuống. Trong đó, hàng trăm người con quê hương Tống Phan, đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần máu thị của mình trên các chiến trường. Toàn xã có 12 bà mẹ Việt Nam anh hùng, gần 200 liệt sỹ, 66 thương binh... và hàng ngàn người có công trong 2 cuộc kháng chiến.

VietinBank bàn giao công trình cải tạo nghĩa trang liệt sỹ tại Hưng Yên ảnh 3
Những phần mộ được tôn tạo khang trang, thỏa lòng ước mong của gia đình các liệt sỹ

VietinBank bàn giao công trình cải tạo nghĩa trang liệt sỹ tại Hưng Yên ảnh 4
Nhớ về đồng đội...


Đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp nhằm tưởng nhớ những người con đã ngã xuống vì đất nước, Chủ tịch UBND xã Tống Phan, xúc động: "Mặc dù trong giai đoạn khó khăn, nhưng VietinBank đã dành những tình cảm đặc biệt cho quê hương Tống Phan. Cùng với số tiền tài trợ 2 tỷ đồng của VietinBank và đóng góp công sức cũng như vật chất của nhân dân, cán bộ, những người con quê hương đã giúp Nghĩa trang liệt sỹ xã nhà được nâng cấp, cải tạo khang trang hơn, đáp ứng được ước nguyện của toàn thể nhân dân”.

Tin cùng chuyên mục