• [Infographic] Toàn cảnh vụ tai nạn máy bay trực thăng EC-130

  [Infographic] Toàn cảnh vụ tai nạn máy bay trực thăng EC-130 inforgraphic

  ANTD.VN -Năm nay là một năm đáng buồn đối với Không quân Nhân dân Việt Nam, khi những vụ tai nạn máy bay đã lấy đi những người lính ưu tú của lực lượng. Những tấm gương hi sinh quên mình khi đang làm nhiệm vụ của các anh sẽ là những bài học quí giá cho thế hệ trẻ. 

 • Nhận thẻ căn cước ở tuổi 108

  Nhận thẻ căn cước ở tuổi 108

  ANTĐ - Sau 5 lần thất bại, cụ Teo Kim Len 108 tuổi đã thành công trong việc có được thẻ căn cước của Malaysia. Giờ đây, cụ là người cao tuổi nhất được chấp nhận quyền công dân.

 • Căn cứ xác định người có quốc tịch Việt Nam

  Căn cứ xác định người có quốc tịch Việt Nam

  ANTĐ - Câu hỏi: Pháp luật Việt Nam quy định, công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tính đến ngày bầu cử, đủ mười tám tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử. Vậy, xin luật sư cho biết, việc xác định một người có quốc tịch Việt Nam được quy định như thế nào?

 • “Con tin rằng kẻ ác phải lùi bước”

  “Con tin rằng kẻ ác phải lùi bước”

  ANTĐ - Sau khi phát động cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương”, tòa soạn An ninh Thủ đô tiếp tục nhận được khá nhiều bức thư của các em học sinh Thủ đô gửi đến.

 • Thư gửi các chú chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương

  Thư gửi các chú chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương

  ANTĐ - Khi chúng cháu đang ngồi dưới mái trường này, ở ngoài xa kia các chú những cán bộ chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển hay những ngư dân Việt Nam đang hàng ngày hàng giờ chiến đấu với những nguy hiểm, khó khăn. Vì bình yên của đất liền, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, những tấm lòng quả cảm vô song ấy đã đối mặt với hiểm nguy. Đó là những tấm gương mà chúng cháu sẽ nhớ và ngưỡng mộ. Những người con sống vì Tổ quốc, hi sinh vì đất mẹ. Sao đáng quý và đáng trân trọng biết bao. 

 • TP Điện Biên: Cờ hoa rợp trời Tây Bắc

  TP Điện Biên: Cờ hoa rợp trời Tây Bắc

  ANTĐ -Phải còn 2 ngày nữa mới đến đúng ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, thế nhưng niềm hân hoan ngày chiến thắng đã hối thúc bà con dân tộc Tây Bắc về thành phố Điện Biên sớm hơn.

 • Cộng đồng người Việt chia sẻ nỗi đau

  Cộng đồng người Việt chia sẻ nỗi đau

  ANTĐ - Đối với cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc, tai nạn đắm phà Sewol là nỗi mất mát lớn khi một gia đình cô dâu người Việt, chị Phan Ngọc Thanh, cũng là nạn nhân trên chuyến phà định mệnh. 

 • Hồn đất Điện Biên

  Hồn đất Điện Biên

  ANTĐ - Hai chữ “Đại tướng” vừa kính trọng, vừa bình dị đã gắn bó mật thiết với nhân dân, cho dù những người con sinh sau đẻ muộn chưa từng một lần được vinh dự gặp nhưng trong lòng luôn tôn kính ông - vị tướng của lòng dân.

 • Bài 2: Hồn đất Điện Biên lưu danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Bài 2: Hồn đất Điện Biên lưu danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTĐ - Hai chữ “Đại tướng” vừa kính trọng, vừa giản dị đã gắn bó mật thiết với nhân dân, cho dù những người con sinh sau đẻ muộn chưa từng một lần được vinh dự gặp nhưng trong lòng luôn dành cả sự tôn kính cho vị Đại tướng của nhân dân.

 • Tôn vinh những “trái tim biển đảo”

  Tôn vinh những “trái tim biển đảo”

  ANTĐ - Tối qua, 10-3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu trực tiếp “Trái tim biển đảo” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. 

 • Học khí phách cha ông

  Học khí phách cha ông

  ANTĐ - Đăng bài “Hịch tướng sỹ” của Đức Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và “Đại cáo bình Ngô” của Thi Hào Nguyễn Trãi - chúng con tâm nguyện như nén hương thơm, kính cẩn dâng các bậc tiền nhân.

 • Dùng ADN lật tẩy trò lừa đảo ngoại cảm - tìm mộ

  Dùng ADN lật tẩy trò lừa đảo ngoại cảm - tìm mộ

  ANTĐ - Việc thân nhân liệt sĩ không ngại gian khó đi tìm mộ người thân, thậm chí tin mù quáng vào các nhà ngoại cảm, cũng chỉ vì tâm nguyện đoàn tụ với gia đình chứ không nhằm mục đích được hưởng chế độ của nhà nước. Nguyện vọng này vô cùng chính đáng, nhưng chính vì nắm được tâm lý đó, nên các gia đình đã bị các đối tượng lừa đảo.

 • “Linh thiêng Việt Nam”

  “Linh thiêng Việt Nam”

  ANTĐ - Được dàn dựng công phu, chương trình giao lưu nghệ thuật “Linh thiêng Việt Nam” sẽ khắc họa một phần hình ảnh đất nước Việt Nam với truyền thống anh hùng, bất khuất, đất nước của những người con kiên cường, dũng cảm, không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược. Chương trình diễn ra vào 20h30 ngày 25-7 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ và được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh VTV2.