• Nghĩa tình thầm lặng tại nghĩa trang liệt sỹ

  Nghĩa tình thầm lặng tại nghĩa trang liệt sỹ

  ANTĐ - Chỉ là một người làm bảo vệ ở trường học nhưng hàng chục năm qua, anh Nguyễn Phước Hà (43 tuổi trú tại tổ 8, thôn Bình Dương, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn ngày ngày làm công việc âm thầm là đem niềm vui đến cho thân nhân những liệt sỹ. Thấy nghĩa trang không người chăm sóc, lại nằm gần nhà và khuôn viên của trường nên anh đã tự nguyện chăm sóc, hương khói cho anh linh của các liệt sĩ được ấm áp, chờ ngày được người thân đón về quê nhà.

 • Tri ân anh hùng liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

  Tri ân anh hùng liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

  ANTĐ - Buổi lễ thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ tại hơn 1700 ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang. Hoạt động do Trung ương đoàn TNCS HCM, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 30 năm trước.

 • Điện Biên Phủ có đường Võ Nguyên Giáp

  Điện Biên Phủ có đường Võ Nguyên Giáp

  ANTĐ - Chiều 1-4, các đại biểu HĐND tỉnh Điện Biên khoá XIII đã biểu quyết, thông qua Nghị quyết về việc đổi tên đường 7/5 thành đường Võ Nguyên Giáp trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. 

 • Không để đồng đội cô đơn

  Không để đồng đội cô đơn

  ANTĐ - 83 tuổi - ở cái tuổi xưa nay hiếm nhẽ ra phải được nghỉ ngơi, nhưng ông Phạm Văn Quỹ, ở xã Lam Hạ (Phủ Lý - Hà Nam) vẫn ngày ngày ra nghĩa trang liệt sỹ chăm sóc từng ngôi mộ một cách chu đáo, công việc ấy ông đã làm tròn 30 năm nay.

 • Tri ân các Anh hùng liệt sỹ

  Tri ân các Anh hùng liệt sỹ

  ANTĐ - Thiết thực hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2013), Công an thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất, Hà Nội) vừa ra quân dọn vệ sinh, chỉnh trang môi trường tại nghĩa trang Liệt sỹ thị trấn.

 • Khơi dậy truyền thống và lòng tự hào dân tộc

  Khơi dậy truyền thống và lòng tự hào dân tộc

  ANTĐ - Sáng 7-5, TP Điện Biên Phủ tưng bừng kỷ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2013). Ngay từ sáng sớm, các đoàn đại biểu của UBND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên và rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đến kính viếng và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ đồi Độc Lập. 

 • Chuyến đi về nguồn nhiều ý nghĩa

  Chuyến đi về nguồn nhiều ý nghĩa

  ANTĐ - Hôm nay 7-5, đoàn công tác CATP Hà Nội gồm những CBCS làm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thi đua, khen thưởng trong toàn lực lượng CATP đã đến thành phố Điện Biên Phủ, tham gia hoạt động về nguồn hết sức ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 59 năm giải phóng Điện Biên Phủ, đồng thời hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 ngày đêm - cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô lập công dâng Bác”, 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. 

 • Mỗi độ tháng Tư…

  Mỗi độ tháng Tư…

  ANTĐ - 30-4, ngày đất nước hòa bình thống nhất, ngày mà năm nào mẹ tôi cũng lặng lẽ thắp hương lên bàn thờ cha. Trong làn khói hương thoang thoảng, tôi hay đọc lại những bức thư cha gửi về cho mẹ. Chúng tôi là những người may mắn khi tìm được cha về, trong khi biết bao liệt sỹ khác vẫn nằm dưới những ngôi mộ ghi: “Chưa biết tên”… 

 • Về cõi đất thiêng

  Về cõi đất thiêng

  ANTĐ - Tháng 4 này, trong đợt công tác miền Trung của Hội Mỹ thuật, tôi lại có dịp qua Quảng Trị, miền đất thiêng.

 • Tìm kiếm thành công mộ 2 liệt sĩ qua nghĩa trang trực tuyến

  Tìm kiếm thành công mộ 2 liệt sĩ qua nghĩa trang trực tuyến

  ANTĐ - Dự án Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến của Mạng Việt Nam go.vn (http://trian.go.vn) đã tiến hành xác minh và tìm kiếm thành công mộ liệt sĩ Hà Huy Hiếu và Nguyễn Xuân Giai tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào. Sau hơn 40 năm xa cách, hai liệt sĩ đã được trở về với quê hương, gia đình.

 • Một công trình thiết thực

  Một công trình thiết thực

  ANTĐ - Sáng qua 26-7, lãnh đạo địa phương cùng Tổng Biên tập Báo ANTĐ Đào Lê Bình cắt băng khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

 • Khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã Trung Hòa

  Khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã Trung Hòa

  ANTĐ - Sau 6 tháng khẩn trương thi công, Nghĩa trang liệt sĩ xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ đã được khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Dự lễ cắt băng khánh thành có đại diện lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ, Đại tá Đào Lê Bình – TBT Báo ANTĐ cùng cán bộ, nhân dân địa phương.

 • Khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ Đức Cơ

  Khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ Đức Cơ

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, ngày 25 và 26-7, VietinBank sẽ phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khánh thành nghĩa trang liệt sỹ Đức Cơ và cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sỹ yên nghỉ tại nghĩa trang này.

 • Vì các anh vẫn nằm nơi rừng xanh núi đỏ

  Vì các anh vẫn nằm nơi rừng xanh núi đỏ

  ANTĐ - Chiến tranh đã lùi vào quá khứ mấy chục năm, nhưng vẫn còn hơn 200.000 liệt sỹ chưa được tìm thấy hài cốt; trong số 900.000 hài cốt liệt sỹ đã được quy tập vào nghĩa trang, 1/3 số đó vẫn  là liệt sỹ vô danh. Đó là những nỗi niềm trăn trở đau đáu của những cựu chiến binh suốt mấy chục năm qua. Để hôm nay,  họ lại tìm đến với nhau để cùng với xã hội tri ân những người đã ngã xuống. Và Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã ra đời, vì thế.