• Kỳ vọng tốt đẹp về sự phát triển Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ

  Kỳ vọng tốt đẹp về sự phát triển Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ

  ANTD.VN - Việc tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper tuyên thệ nhậm chức được xem như là một sự “trở lại mái nhà xưa” bởi nhà ngoại giao kỳ cựu từng có nhiều năm công tác tại Đại sứ quán Mỹ tại nước ta, nói thông thạo tiếng Việt, am hiểu văn hóa Việt Nam. Tân Đại sứ Marc Knapper nhậm chức với những kỳ vọng tốt đẹp về sự phát triển hơn nữa của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

 • Mỹ coi trọng, ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, thịnh vượng; thúc đẩy quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả

  Mỹ coi trọng, ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, thịnh vượng; thúc đẩy quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả

  ANTD.VN - Ngày 25-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang ở thăm Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ trong hơn 25 năm qua được hai bên nỗ lực vun đắp thực chất, hiệu quả trên các lĩnh vực hợp tác song phương, khu vực và toàn cầu, và mong muốn của nhân dân hai nước, phù hợp với tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh như trong thư gửi Tổng thống Truman cách đây 75 năm.

 • Chuyến thăm làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ

  Chuyến thăm làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ

  ANTD.VN - Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử của một đương kim Phó Tổng thống Mỹ - khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực, đồng thời nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới.