• Người Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố tâm huyết với công việc

  Người Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố tâm huyết với công việc

  ANTD.VN - Với hơn 12 năm gắn bó với công việc bảo vệ dân phố, ông Nguyễn Quang Đức, Tổ trưởng Tổ dân phố số 7, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội là 1 trong những tấm gương sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Khi nhắc đến ông, nhiều người luôn nhớ đến hình ảnh người bảo vệ dân phố tận tình, trách nhiệm với công việc góp phần vào sự bình yên, giữ vững ANTT trên địa bàn.

 • Tân sinh viên 2016 nhiệt tình hiến máu tình nguyện

  Tân sinh viên 2016 nhiệt tình hiến máu tình nguyện

  ANTD.VN -Ngày 22-10, tại Nhà văn hóa học sinh – sinh viên Hà Nội đã diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là một hoạt động có nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của thế hệ trẻ Việt Nam. 

 • Tấm lòng đáng quý

  Tấm lòng đáng quý

  ANTD.VN - Trong thời buổi còn nhiều vấn đề đạo đức phức tạp như hiện nay, có những cháu học sinh nhỏ tuổi nhưng tấm lòng thật đáng quý.

 • Khai mạc Hội báo Xuân Bính Thân - Hà Nội 2016

  Khai mạc Hội báo Xuân Bính Thân - Hà Nội 2016

  ANTĐ - Hội báo Xuân Bính Thân - Hà Nội 2016 - ngày hội quy tụ hàng trăm ấn phẩm báo chí của Thủ đô và cả nước chính thức khai mạc sáng nay 29-1 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Cùng lúc là lễ trao giải thưởng Giải báo chí Ngô Tất Tố và Giải thưởng viết về gương Người tốt, việc tốt - Thành phố Hà Nội năm 2015.

 • Tin vào con người

  Tin vào con người

  ANTĐ - Dù trong hoàn cảnh nào tôi vẫn tin vào lòng tốt của con người bác ạ.

 • Người mang âm nhạc đến với học sinh khiếm thị

  Người mang âm nhạc đến với học sinh khiếm thị

  ANTĐ - Giữa cuộc sống đời thường, có biết bao những con người âm thầm làm việc tốt, gieo mầm thiện cho đời. Việc làm của họ, đáng trân quý biết bao khi mang lại niềm vui và nghị lực sống cho những mảnh đời kém may mắn. Thượng úy Trần Anh Tuấn, Đại học Cảnh sát PCCC (Hà Nội) là người như vậy. Không chỉ tâm huyết với nghề, là người truyền cảm hứng cho các sinh viên, mà anh còn là người mang âm nhạc đến với những học sinh khiếm thị, giúp họ vơi đi nỗi buồn, khó khăn trong cuộc sống.

 • Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

  Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

  ANTĐ - Thầy Hugh dạy môn toán ở một trường trung học của tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ được học sinh rất yêu mến và kính trọng vì thầy có những cách động viên học sinh rất hiệu quả và tích cực. 

 • Từ thiện thật mang "hơi ấm" về với đất Cảng

  Từ thiện thật mang "hơi ấm" về với đất Cảng

  ANTĐ - Hàng chục hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hải Phòng vừa nhận được sự sẻ chia của Hội Từ thiện thật và giới trẻ Hải Phòng. Những món quà dù nhỏ nhưng cũng đủ để sưởi ấm lòng những người nghèo khó trên đất Cảng.

 • Thêm 15.000 cây xanh trong trường học

  Thêm 15.000 cây xanh trong trường học

  ANTĐ - Khoảng 15.000 cây xanh sẽ được bổ sung trong các trường học nhân dịp Tết trồng cây vừa được lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội phát động ngày 11-2. 

 • Ngành giáo dục Hà Nội phát động đợt thi đua đặc biệt

  Ngành giáo dục Hà Nội phát động đợt thi đua đặc biệt

  ANTĐ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội vừa phát động đợt thi đua đặc biệt trong ngành giáo dục với các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2014 chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 60 năm thành lập Ngành Giáo dục Hà Nội; 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. 

 • Nữ sinh quyết dấn thân vào nghề báo nhiều cám dỗ

  Nữ sinh quyết dấn thân vào nghề báo nhiều cám dỗ

  ANTĐ - Để trở thành một nhà báo giỏi trong tương lai là cả một quá trình học tập và rèn luyện đầy khó khăn và vất vả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những bạn trẻ có niềm đam mê với nghề báo, những sinh viên báo chí họ nghĩ gì về nghề báo? Về những khó khăn và thử thách mà họ phải đương đầu trong tương lai.

 • Nữ “anh hùng” 10 tuổi

  Nữ “anh hùng” 10 tuổi

  ANTĐ - Mấy hôm nay thông tin em Nguyễn Thị Hiền (10 tuổi) học sinh lớp 4B, trường Tiểu học xã Nam Tân (huyện Nam Đàn - Nghệ An) dũng cảm lao mình xuống dòng sông Lam cứu sống em nhỏ 4 tuổi đang gây xôn xao dư luận khiến nhiều người cảm phục. 

 • Để trẻ không bị tẩy chay

  Để trẻ không bị tẩy chay

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới, những trẻ luôn nỗ lực biểu hiện thiện chí với người xung quanh dễ có tâm trạng vui vẻ và nhận được sự yêu quý của các bạn cùng tuổi (nghiên cứu của trường Đại học British Columbia, Canada và Đại học California Riverside, Mỹ). Thành viên nghiên cứu cho biết, tăng cường giao lưu giúp đỡ bạn bè là cách tốt nhất để trẻ không bị bắt nạt khi đi học.

 • Phải thay đổi quan niệm

  Phải thay đổi quan niệm

  ANTĐ - “Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT nếu như không bị gia đình bắt ép thì có thi trượt đại học cũng chẳng ai hào hứng học nghề”, chị Tố Loan (29 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) nói về vấn đề học nghề hiện nay.

 • Xã hội thế nào, nhà trường thế đó

  Xã hội thế nào, nhà trường thế đó

  ANTĐ - Anh Nguyễn Bảo Linh (30 tuổi, Giảng Võ, Hà Nội) thắc mắc khi đọc kết quả nghiên cứu của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam về đề tài nghiên cứu “Giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông”…

 • Cần giáo dục pháp luật cho trẻ vị thành niên

  Cần giáo dục pháp luật cho trẻ vị thành niên

  ANTĐ - Tình trạng trẻ vị thành niên gây án nghiêm trọng đang diễn biến phức tạp. Tại hành lang Quốc hội ngày làm việc hôm qua (29-5), bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban vế các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có cuộc trao đổi với phóng viên ANTĐ về vấn đề “nóng bỏng” này.