Cảnh sát giao thông Hà Nội 'ghi' nhiều việc tốt những ngày đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cảnh sát giao thông Hà Nội 'ghi' nhiều việc tốt những ngày đầu năm mới Giáp Thìn.

Song song nhiệm vụ bảo đảm trật, tự an toàn giao thông trên các cung đường, tuyến phố, lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô cũng thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân.

Những lá thư khen gửi đến Công an Hà Nội

Những lá thư khen gửi đến Công an Hà Nội

Với tinh thần “lúc dân cần là CSGT có, đâu dân khó có CSGT”, góp phần để người dân được đón Tết vui tươi, an toàn, vừa qua Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã giúp đỡ một cụ bà 84 tuổi đi lạc trên phố trở về đoàn tụ với gia đình.

Theo đó, ngày 17/02/2024, thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, Đội CSGT đường bộ số 4, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội phân công 02 đồng chí gồm: Thiếu tá Nguyễn Đăng Dũng và Đại uý Trương Quang Sơn, làm nhiệm vụ bảo đảm trạt tự, an toàn giao thông tại nút giao Tam Chinh - Minh Khai.

Khoảng 11h15’ cùng ngày, Tổ công tác phát hiện 01 cụ bà cao tuổi, có biểu hiện mệt mỏi, đi lang thang trên đường, nên đã tiếp cận hỏi thăm. Khi tiếp xúc, tổ công tác phát hiện cụ bà đã không còn minh mẫn, không nhớ tên, địa chỉ ở đâu, không nhớ được bất kỳ người thân, quen nào…Trước tình hình đó, tổ công tác đã báo cáo Chỉ huy, đưa cụ bà về tru sở đơn vị để chăm sóc, tìm cách xác minh nhân thân để báo cho gia đình.

Tại trụ sở Đội CSGT đường bộ số 4, Cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã bố trí nơi ăn, nơi nghỉ cho cụ bà. Sau thời gian được trao đổi, động viên, cụ mới giao cho cán bộ đơn vị một số giấy tờ, được dấu kỹ trong người, gồm thẻ hội viên người cao tuổi Việt Nam mang tên Mai Thị Đông, sinh năm 1940, thẻ học sinh mang tên Nguyễn Sơn Hà và một số giấy tờ khác.

Với những thông tin trên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 đã xác minh được nhân thân của cụ bà, liên hệ được với con trai cụ, thông báo về tình hình của cụ. Nhận được thông tin của Cảnh sát giao thông, anh Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1971, trú tại Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, con trai bà cụ, đã nhanh chóng đến trụ sở Đội CSGT đường bộ số 4.

Làm việc với Đội CSGT đường bộ số 4, anh Tùng cho biết: cụ bà tên Mai Đông là mẹ anh. Do tuổi cao, trí nhớ giảm sút, sáng ngày 17/02/2024, cụ một mình ra khỏi nhà, không rõ đi đâu, các con cháu đang lo lắng, chia nhau đi tìm. Rất may mắn, các cán bộ Cảnh sát giao thông đã hỗ trợ, chăm sóc cụ và báo cho gia đình.

Trước khi đón mẹ về, anh Tùng thay mặt gia đình đã viết thư cảm ơn, bày tỏ lòng biết ơn với sự tận tụy, trách nhiệm của các chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 nói riêng và Công an Thủ đô nói chung, luôn vì nhân dân phục vụ.

Trước đó, ngay sau thời khắc giao thừa (00h15p ngày 10/02/2024), cán bộ Đội Cảnh sát giao thông huyện Chương Mỹ đã kịp thời có mặt giúp đỡ chị Hương Giang, khi chị gặp vấn đề về sức khỏe, không thể điều khiển được phương tiện giao thông. Đơn vị đã điều động xe và cử cán bộ đưa chị Giang cùng người thân về nhà an toàn, ở xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ.

Hiện, sức khoẻ của chị Hương Giang đã ổn định. Chị đã viết thư gửi lời cảm ơn tới Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Chương Mỹ đã tận tình giúp đỡ nhân dân.