Vì sao Phòng trà Trịnh Ca đã bị xử phạt vẫn vi phạm?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bạn đọc An ninh Thủ đô phản ánh phòng trà Trịnh Ca, có địa chỉ tại 108A khu tập thể D2, ngách 2, ngõ 233 Tô Hiệu, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội thường xuyên tổ chức các “show” ca nhạc gây ồn ào, chiếm dụng lòng đường để trông giữ xe, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Theo đơn phản ánh của bạn đọc Phạm D.V, trú tại phường Dịch Vọng, phòng trà Trịnh Ca có nhiều vi phạm trong kinh doanh như: gây ồn ào vào giờ muộn, chiếm dụng lòng đường làm nơi trông giữ xe, xả nước thải ra môi trường, trình diễn và phát sóng các ca khúc chưa được cấp phép phổ biến) gây bức xúc cho các hộ dân xung quanh.

Dù UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Dịch Vọng đã xác minh và ra quyết định xử phạt, tuy nhiên tình trạng sai phạm vẫn tái diễn như tổ chức biểu diễn có bán vé dày đặc 5 đến 6 buổi tối một tuần vào khung giờ muộn (20h45 đến 22h45 hoặc 23h từ thứ 4 đến chủ nhật) với các thiết bị loa đài công suất lớn, không có cách âm.

Phòng trà Trịnh Ca được phản ánh là có nhiều vi phạm liên quan đến an ninh trật tự

Phòng trà Trịnh Ca được phản ánh là có nhiều vi phạm liên quan đến an ninh trật tự

Không chỉ thế, phòng trà này còn vi chiếm dụng lòng đường ngõ, thậm chí trước cửa nhà các hộ khác để làm nơi trông giữ xe cho khách, làm cản trở việc đi lại lưu thông trong ngõ và lấy xe ra vào của người dân sống xung quanh.

Liên quan đến phản ánh của bạn đọc, phóng viên An ninh Thủ đô đã có buổi trao đổi với Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Dịch Vọng thông tin, phòng trà Trịnh Ca thuộc Công ty TNHH Trịnh Ca, được cấp phép mới nhất ngày 28-3-2022, người đại diện là ông Nguyễn Tiến Hưng, SN 1980, trú tại số 6 ngõ 221 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Người dân phản ánh phòng trà thường chiếm dụng lòng đường để trông xe, gây cản trở việc đi lại của người dân

Người dân phản ánh phòng trà thường chiếm dụng lòng đường để trông xe, gây cản trở việc đi lại của người dân

Theo thông tin phản ánh, Chỉ huy Công an phường khẳng định, phòng trà không tổ chức bán vé mà thường mời ca sĩ tự do đến hát, khách đến quán sử dụng đồ uống, nghe nhạc và có thể tự lên sân khấu chơi đàn, hát. Quán thường hoạt động đến khoảng 23h đêm.

Ngoài ra, Công an phường cũng đã 4 lần xử phạt phòng trà này vì chiếm dụng lòng đường để trông giữ xe, mỗi lần xử phạt 2,5 triệu đồng theo quy định.

Ngoài ra phòng trà Trịnh Ca cũng thường xuyên gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh

Ngoài ra phòng trà Trịnh Ca cũng thường xuyên gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh

Để có thông tin nhiều chiều, phóng viên An ninh Thủ đô đã làm việc với lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng. Ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường trả lời, trước đó UBND phường cũng đã giải quyết 1-2 lần, yêu cầu phòng trà Trịnh Ca khắc phục.

“Đợt dịch dài từ năm 2020 đến đầu năm 2022, gần như quán nghỉ hoạt động. Hiện cán bộ phụ trách văn hóa thể thao của phường đang nghỉ sinh, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách vừa chuyển công tác nên phường sẽ giao đồng chí Phó Chủ tịch mới giải quyết tiếp” - Ông Nguyễn Việt Trung cho biết thêm.

Liên hệ với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, chính quyền địa phương hứa hẹn cử cán bộ trả lời song không hiểu vì lý do gì đến nay vẫn chưa có hồi đáp.

Với những phản ánh trên, đề nghị chính quyền cơ sở xác minh, làm rõ và xử lý, cũng như yêu cầu phòng trà Trịnh Ca khắc phục những tồn tại nếu có, không để ảnh hưởng đến người dân sinh sống tại khu vực.