Vì sao Mr Siro bật khóc khi nghe "Em gái mưa" phiên bản "nhí"?

  • 15/11/2017 15:27
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Khi nghe cô bé này cất giọng hát "Em gái mưa" phiên bản "nhí", Mr Siro đã không kiềm chế được sự xúc động. 

Tại đêm minishow chương trình "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2017" vừa diễn ra, cô bé Như Ngọc - học trò của HLV Hương Tràm đã gây bất ngờ khi trình diễn ca khúc "Mẹ hãy tin con". Đây cũng chính là ca khúc "Em gái mưa" nhưng được tác giả Mr Siro viết lại lời để dành riêng cho phiên bản "nhí". 

Vì sao Mr Siro bật khóc khi nghe "Em gái mưa" phiên bản "nhí"? ảnh 1

Trước màn trình diễn xúc động của Như Ngọc khi đứng trên sân khấu, Mr Siro chia sẻ, chính anh cũng không khỏi bồi hồi và bật khóc khi giọng hát của cô bé cất lên. Tác giả "Em gái mưa" kể, ban đầu Hương Tràm định nhờ anh viết một ca khúc dành riêng cho Như Ngọc, tuy nhiên anh nghĩ có thể cô bé sẽ gặp nhiều trở ngại khi hát một bài hát mới, nhất là khi các ca sĩ khi đến với sáng tác của anh đều gặp phải rào cản là bước qua được áp lực. Vì thế, anh đã quyết định viết lời mới cho ca khúc "Em gái mưa" để phù hợp với độ tuổi của Như Ngọc. 

Theo Mr Siro, 20 phút đầu khi mới tiếp xúc với Như Ngọc, anh cảm thấy cô bé này vẫn là một đứa trẻ con và anh chưa thực sự nghĩ ra sẽ phải viết lời thế nào cho phù hợp. Bởi từ xưa đến nay, khi sáng tác nhạc cho ai, anh đều dành thời gian để tìm hiểu kĩ về nhân vật đó. Tuy nhiên sau một hồi trò chuyện, anh cảm nhận được trong cô bé này là nỗi cô đơn - một sự cô đơn đầy hiểu biết như thể một người hoàn toàn trưởng thành, chín chắn.

Vì sao Mr Siro bật khóc khi nghe "Em gái mưa" phiên bản "nhí"? ảnh 2

Cũng rất nhanh chóng, Mr Siro nhận thấy sự khác biệt giữa Như Ngọc và những đứa trẻ bình thường khác chính là tâm lý, bởi những biểu hiện của bé đôi lúc người lớn còn không cách nào thể hiện được. “Tôi phải đặt mình là một người mẹ của Như Ngọc để hiểu rõ hơn nỗi lòng của em” - tác giả "Em gái mưa" tâm sự. 

Khi đã hiểu được Như Ngọc, anh còn phát hiện những cá tính kỳ lạ ở cô bé này. Mr Siro cũng không khỏi ngạc nhiên trước khả năng cảm thụ âm nhạc của Như Ngọc, đặc biệt là khi cô bé có thể chơi lại thành thục đoạn nhạc cụ dân tộc mà bản thân chưa từng học hay tiếp xúc qua trước đó.

Nhận xét về phần trình diễn ca khúc "Mẹ hãy tin con" của Như Ngọc, Mr Siro chia sẻ: “Những nốt nhạc đầu của bé vẫn còn sự hồi hộp chiếm lĩnh giọng hát. Nhưng đến đoạn tăng tông tôi bắt đầu bật khóc. Đúng cái cường độ, độ rung đó. Cô bé đồng bộ được giọng hát, tâm hồn, nghe rất tha thiết”.

Cùng xem Như Ngọc khi thể hiện phiên bản "nhí" của ca khúc "Em gái mưa":

Tin cùng chuyên mục