Theo đó, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, đoàn Thanh tra Nhật Bản đã đánh giá cao về quy trình quản lý và kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở sản xuất chế biến cũng như nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam và nhận xét: “Các trang trại nuôi thủy sản rất rộng lớn nhưng sạch sẽ và đặc biệt người nuôi không sử dụng hóa chất trong quá trình nuôi”, đại diện đoàn thanh tra Nhật Bản nhận xét.
Tuy nhiên, đoàn thanh tra cũng đưa ra một vài góp ý nhỏ tại một nhà máy chế biến đã kiểm tra như điều chỉnh nhiệt độ giữa khu vực cấp đông và khu vực luộc phải phù hợp để tránh hơi nước đọng trên trần nhà gây ẩm mốc; cần khử trùng găng tay sau khi sản xuất…