• Nhập khẩu chất cấm thì phải giám sát khâu sử dụng

  Nhập khẩu chất cấm thì phải giám sát khâu sử dụng

  ANTD.VN - Tại cuộc họp về an toàn thực phẩm (ATTP) sáng 10-2 với các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trong lĩnh vực đảm bảo ATTP năm nay, ngành nông nghiệp sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra trách nhiệm quản lý Nhà nước của các cơ quan trực thuộc ngành nông nghiệp tại các tỉnh, thành phố. 

 • Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

  Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

 • Tem thông minh kiểm soát thực phẩm an toàn

  Tem thông minh kiểm soát thực phẩm an toàn

  ANTD.VN - Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA Việt Nam - đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) sẽ tổ chức Hội nghị xây dựng nền công nghiệp, nông nghiệp Việt Nam vào ngày 18-12 tới đây tại TP. HCM.

 • Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

  Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

  ANTD.VN - Còn chưa đầy 2 tháng nữa đã bước vào Tết Nguyên đán 2017, đến nay, các cơ quan quản lý đều khẳng định, thực phẩm  dịp Tết như thịt gia súc, gia cầm, rau, quả đều dồi dào. Đặc biệt, trong chăn nuôi, việc kiểm soát các loại chất cấm độc hại đã bước đầu mang lại kết quả khả quan.

 • Tăng giờ làm thêm: Thận trọng, tránh lạm dụng sức lao động

  Tăng giờ làm thêm: Thận trọng, tránh lạm dụng sức lao động

  ANTD.VN - Trong quá trình góp ý xây dựng dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động năm 2012, nhiều doanh nghiệp kiến nghị điều chỉnh quy định về thời gian là thêm giờ theo hướng tăng tới trần giới hạn. Tuy nhiên, Phó ban Quan hệ lao động - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Lê Đình Quảng cho rằng, quy định hiện nay là phù hợp, đảm bảo được cả sức khỏe của người lao động và mối tương quan với giờ làm việc chính thức.

 • Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  ANTD.VN - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đến hết tháng 9-2016, tổng sản lượng cá tra thu hoạch của vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đạt 860,9 nghìn tấn. Ước tính, quý IV-2016 chỉ còn chưa đầy 300 nghìn tấn cá nguyên liệu. Như vậy, dự kiến, các doanh nghiệp cá tra trong nước sẽ thiếu nguyên liệu cho xuất khẩu.

 • Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

  Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

  ANTD.VN -Phát biểu giải trình về một số nội dung các đại biểu đã nêu trong phiên thảo luận chiều 2-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, dù đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận song nền nông nghiệp của chúng ta vẫn nhỏ lẻ, manh mún. 

 • Xóa tan nỗi hoang mang của người tiêu dùng

  Xóa tan nỗi hoang mang của người tiêu dùng

  ANTD.VN - Xung quanh việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) kiểm nghiệm và công bố thông tin nước mắm nhiễm asen (thạch tín), dư luận không thể không nghi ngờ có một kế hoạch truyền thông bất minh bởi nhiều sự trùng hợp và bất thường của sự kiện này. 

 • Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

  Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

  ANTD.VN - Nhiều năm nay, cứ đến mùa này thị trường lại xuất hiện rất nhiều loại táo được các tiểu thương gọi là “táo đá”, “táo mèo” Hà Giang. Loại táo quả nhỏ nhưng giòn và ngọt nên đã nhanh chóng lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Thực chất đây chính là táo Trung Quốc được nhập về Việt Nam.

 • Tín hiệu tích cực trước "ma trận" thực phẩm bẩn

  Tín hiệu tích cực trước "ma trận" thực phẩm bẩn

  ANTD.VN - Cuối tuần qua, lần đầu tiên 15 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp đã ký kết với Bộ NN&PTNT cam kết cung ứng nông sản an toàn tới người tiêu dùng. Đây là động thái tích cực để nông sản Việt lấy lại niềm tin của người tiêu dùng trong nước cũng như dần loại bỏ những doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận mà làm bậy.

 • Gạo Việt yếu thế vì "vô danh"

  Gạo Việt yếu thế vì "vô danh"

  ANTD.VN - Gạo Việt Nam xuất khẩu vừa nhận cú sốc thứ hai trong năm 2016 khi phải tạm dừng xuất khẩu sang thị trường Mỹ vì chất lượng không đảm bảo. Trong khi đó, ở thị trường trong nước, người tiêu dùng vẫn tiếp tục mua gạo Thái Lan, Campuchia…

 • Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  ANTD.VN - Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, mới đây, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA) đã chấp thuận bổ sung 2 doanh nghiệp vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes (chủ yếu là cá tra, cá basa…) được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ, nâng tổng số các cơ sở được phép xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ lên thành 60 cơ sở.

 • Đề xuất nới lỏng quy đinh về thời gian làm thêm

  Đề xuất nới lỏng quy đinh về thời gian làm thêm

  ANTD.VN - Tại Hội thảo tổng kết 3 năm thi hành Bộ luật Lao động năm 2012 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 21-9, nhiều doanh nghiệp kiến nghị sửa đổi quy định về thời gian làm thêm theo hướng: nới lỏng giờ làm thêm cho người lao động hoặc áp dụng giờ làm thêm linh hoạt đối với một số trường hợp đặc biệt.

 • Gạo nấu thành cơm có màu tím sen do môi trường chứa vi khuẩn

  Gạo nấu thành cơm có màu tím sen do môi trường chứa vi khuẩn

  ANTD.VN - Ngày 12-9, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra mẫu gạo sau khi nấu thành cơm có màu tím sen mà ngành chức năng Hậu Giang vừa đưa đi kiểm tra cho thấy, nguyên nhân là do vi khuẩn Seratia marcescens, trong đó sắc tố gây màu đỏ tươi là Prodiginosin. 

 • Đừng như những con cua trong chậu

  Đừng như những con cua trong chậu

  ANTD.VN - Đã có nhiều ý kiến “mổ xẻ” những điểm yếu của doanh nghiệp Việt khi bước vào sân chơi hội nhập, đó là tính tùy tiện, manh mún, nhỏ lẻ, “mạnh ai nấy phất”, làm ăn kinh doanh kiểu ăn xổi và thiếu khả năng hợp tác, kết nối với nhau. Hạn chế đó không phải của riêng từng  doanh nhân, mà là một điểm yếu của khá nhiều doanh nghiệp Việt. 

 • Bộ Nông nghiệp đề nghị Bộ Công an vào cuộc

  Bộ Nông nghiệp đề nghị Bộ Công an vào cuộc

  ANTD.VN - Nhiều ngày sau vụ việc nhóm cán bộ của Trung tâm Kiểm định, khảo nghiệm, kiểm nghiệm nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT) hợp quy khống hơn 800 sản phẩm nuôi trồng thủy sản, ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

 • Hơn 800 sản phẩm thủy sản được hợp quy "khống": Xử lý nội bộ dễ bị hiểu là bao che

  Hơn 800 sản phẩm thủy sản được hợp quy "khống": Xử lý nội bộ dễ bị hiểu là bao che

  ANTĐ - Liên quan đến vụ việc nhóm cán bộ của Trung tâm Kiểm định, khảo nghiệm, kiểm nghiệm nuôi trồng thủy sản (Trung tâm KKN Thủy sản) thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) làm giả hồ sơ để hợp quy hơn 800 sản phẩm nuôi trồng thủy sản, Bộ NN&NTNT mới dừng lại ở việc xử lý nội bộ. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng, việc xử lý của Bộ NN&PTNT dễ bị hiểu là bao che.

 • Công bố danh sách các doanh nghiệp có sản phẩm được cấp "khống"

  Công bố danh sách các doanh nghiệp có sản phẩm được cấp "khống"

  ANTĐ - Liên quan đến vụ làm giả công văn để lưu hành trái phép hơn 800 loại thức ăn thủy sản và sản phẩm xử lý môi trường của Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản, Tổng cục Thủy sản vừa công bố danh sách 139 doanh nghiệp bị thu hồi sản phẩm nuôi trồng thủy sản không đạt, được nhóm cán bộ ký “khống”.

 • Doanh nghiệp Việt vẫn bị động!

  Doanh nghiệp Việt vẫn bị động!

  ANTĐ - Với 12 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương mà Việt Nam đã tham gia, đàm phán hoàn tất, trong đó có 8 Hiệp định đã có hiệu lực, hội nhập với doanh nghiệp Việt Nam không còn là câu chuyện xa xôi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không ít doanh nghiệp Việt vẫn trong tâm thế bị động, chờ khách hàng tìm đến giao thương.