• Khẩn trương triển khai dập 2 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 ở Diễn Châu (Nghệ An)

  Khẩn trương triển khai dập 2 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 ở Diễn Châu (Nghệ An)

  ANTD.VN - Cơ quan chức năng huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống và dập dịch cúm gia cầm A/H5N1 diễn biến phức tạp tại một số xã trên địa bàn. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Diễn Châu đã xuất hiện 2 ổ dịch H5N1 tại địa bàn 2 xã Diễn Thắng và Diễn Lộc, với tổng số vịt bị tiêu hủy gần 1.000 con.

 • Quảng Trị phòng, chống bệnh do virus Zika xâm nhập

  Quảng Trị phòng, chống bệnh do virus Zika xâm nhập

  ANTĐ - Trước tình hình dịch bệnh do virus Zika đang lây lan nhanh tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ và có nguy cơ xâm nhập Việt Nam, từ đầu năm 2016 đến nay, tỉnh Quảng Trị - nơi có 2 cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bệnh do virus Zika xâm nhập, nhất là khi nước bạn Lào đã phát hiện trường hợp nhiễm bệnh do virus Zika. 

 • Nguy hại từ sơn móng tay

  Nguy hại từ sơn móng tay

  ANTĐ -Các nhà khoa học trường Đại học Stanford đã cảnh báo các hóa chất trong sản phẩm sơn móng tay có chứa hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. 

 • Khử trùng lưu động phòng Ebola tại 2 sân bay

  Khử trùng lưu động phòng Ebola tại 2 sân bay

  ANTĐ - Trước tình hình bệnh do virus Ebola vẫn diễn biến hết sức phức tạp tại 4 quốc gia vùng Tây Phi, Bộ Y tế đề nghị Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đặt hệ thống khử trùng tự động tại sân bay quốc tế Nội Bài; Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chuyển hệ thống khử trùng tự động về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để phục vụ công tác khử khuẩn, cách ly người nghi ngờ mắc bệnh trước khi vận chuyển bệnh nhân về các cơ sở để điều trị.

 • Nghề “ngửi mùi chết chóc”

  Nghề “ngửi mùi chết chóc”

  ANTĐ - Một vụ án mạng xảy ra, máu bắn khắp nơi, trên tường nhà, trên sàn, trên đồ đạc, tay nắm cửa, thậm chí còn đọng lại thành vũng trên giường ngủ. Sau khi thi thể được đưa đi, còn một khâu quan trọng nữa, đó là làm sạch hiện trường - nghề đang rất “phất” ở New York.

 • Triển khai tổng vệ sinh khử trùng

  Triển khai tổng vệ sinh khử trùng

  ANTĐ - Trước tình hình dịch cúm gia cầm đang diễn ra tại 22 tỉnh, thành, Sở NN&PTNT Hà Nội đánh giá, Thủ đô Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm A/H5N1 và A/H7N9, do có số lượng gia cầm lớn (23 triệu con). 

 • Mối lo cúm gia cầm từ các chợ dân sinh

  Mối lo cúm gia cầm từ các chợ dân sinh

  ANTĐ - Dịch cúm gia cầm đang bùng phát và lây lan với tốc độ mạnh, cùng với điều kiện thời tiết nồm ẩm làm tăng nguy cơ phát tán virus cúm A/H5N1. Trong khi đó, tại các chợ gia cầm trên địa bàn Hà Nội, việc phòng chống cúm vẫn làm chiếu lệ.

 • E rằng hơi chướng

  E rằng hơi chướng

  ANTĐ - Sắp tới, Bộ học sẽ cho xây 800 nhà vệ sinh đạt chuẩn quốc gia cho học sinh tiểu học vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đấy.

 • Hoàng tử nước Anh trở thành "con mồi" của tội phạm mạng

  Hoàng tử nước Anh trở thành "con mồi" của tội phạm mạng

  ANTĐ - Trong quý 3 năm 2013 vừa qua, những tội phạm mạng trên thế giới đã sử dụng tất cả các thông tin
  về "sự ra đời của em bé trong hoàng gia Anh" hay "FBI săn tìm Edward Snowden" và "tai nạn đường sắt ở Tây Ban Nha"... để phân phối phần mềm độc hại.

 • Tái sinh tài nguyên nước

  Tái sinh tài nguyên nước

  ANTĐ - “Nước là vô tận, không bao giờ cạn” - quan niệm sai lầm này đã dẫn đến việc lãng phí nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Khan hiếm nước và ô nhiễm nguồn nước là hai trong những vấn đề cấp bách nhất của thế giới hiện nay. Một trong các giải pháp được hướng tới để cải thiện tình trạng này là áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến và tiết kiệm nguồn nước.

 • Australia: Phát hiện rắn trên máy bay

  Australia: Phát hiện rắn trên máy bay

  ANTĐ - Hàng trăm hành khách trên chuyến bay tới Nhật Bản đã phải ở lại sân bay Sydney, Australia, sau khi xuất hiện một con rắn trên chiếc máy bay của hãng Qantas.

 • Các đồ vật bẩn nhất nơi công cộng

  Các đồ vật bẩn nhất nơi công cộng

  ANTĐ - Hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường công cộng mà phần nhiều chứa vi khuẩn và vi trùng có thể gây hại đến sức khỏe. Dưới đây là những đồ vật nơi công cộng có chứa nhiều vi khuẩn nhất được khuyến cáo để mọi người nên thận trọng mỗi khi tiếp xúc.

 • Phát hiện ổ dịch cúm A H5N1 tại trại nuôi gà

  Phát hiện ổ dịch cúm A H5N1 tại trại nuôi gà

  ANTĐ - Tại trại nuôi gà gia đình ông Nguyễn Việt Hưng, thôn 1, Hải Tiến, TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện virus cúm A H5N1 khi có đến 234/600 con bị chết. Số người tiếp xúc với số gia cầm đang được giám sát theo dõi. 

 • Nam Định đang "nóng" về dịch lợn tai xanh

  Nam Định đang "nóng" về dịch lợn tai xanh

  ANTĐ -Theo Chi cục Thú y Nam Định, hiện nay tình hình dịch bệnh lợn tai xanh trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, lây lan rộng, số lợn ốm và chết phải tiêu hủy tăng nhanh. 

 • Trung Quốc: Độc hại “đũa ăn liền”

  Trung Quốc: Độc hại “đũa ăn liền”

  ANTĐ - Giá rẻ, tiện lợi, hợp vệ sinh... đó là những lý do khiến người dân không chỉ ở Trung Quốc ưa dùng các sản phẩm dụng cụ ăn sử dụng một lần. Song thực tế, trên đời này thứ gì cũng có giá của nó, và những tính chất hết sức “ưu việt” trên thường ít song hành với nhau. 

 • Gà loại thải Trung Quốc “cài” gà khỏe

  Gà loại thải Trung Quốc “cài” gà khỏe

  ANTĐ - Gần nửa tấn gà không rõ nguồn gốc bị lực lượng Công an - quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện, trong đó có nhiều gà được xác định là loại thải, nhập lậu từ Trung Quốc.

 • Gà dai Hàn Quốc cũng là loại thải

  Gà dai Hàn Quốc cũng là loại thải

  ANTĐ - Vừa qua, một số doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu loại gà dai của Hàn Quốc đã có buổi họp báo cho rằng, gà nhập khẩu từ Hàn Quốc là gà dai chứ không phải gà loại thải, các chỉ tiêu về VSATTP và chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, Cục chăn nuôi đã khẳng định, loại gà này là gà loại thải.