• Hà Nội đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

  Hà Nội đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

  ANTD.VN - Nhiều quận, huyện trên toàn TP Hà Nội bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Ghi nhận thực tế tại các điểm tiêm, việc tổ chức tiêm chủng tại các trường đều đảm an toàn, đúng đối tượng và hiệu quả.

 • Singapore triển khai Làn đi lại vaccine với Việt Nam

  Singapore triển khai Làn đi lại vaccine với Việt Nam

  ANTD.VN - Với việc Việt Nam sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách từ ngày 15-3, Singapore quyết định kể từ ngày 16-3 sẽ triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

 • Cần thêm nhiều hình thức tiếp cận chăm lo kịp thời F0 và F1

  Cần thêm nhiều hình thức tiếp cận chăm lo kịp thời F0 và F1

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có công điện yêu cầu triển khai thêm nhiều hình thức tiếp cận chăm lo kịp thời F0, F1 và nhiều biện pháp cụ thể để kiểm soát hiệu quả hơn nữa đại dịch Covid-19, đồng thời đẩy mạnh tiêm chủng vaccine Covid19.

 • Hiệu quả của vaccine trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

  Hiệu quả của vaccine trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Vaccine giúp giảm gần 50% nguy cơ nhiễm Covid-19 ở trẻ em; giúp giảm nguy cơ xuất hiện hội chứng “Covid-19 kéo dài”… Ngoài ra, nhiều quốc gia trên thế giới đã quyết định tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Thực tế đến nay, các chuyên gia đều khẳng định tầm quan trọng của vaccine, khuyến cáo mọi người nên đi tiêm phòng vì đây là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể trước đại dịch Covid-19.

 • Đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới

  Đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới

  ANTD.VN - Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 8h ngày 19-1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 334.901.469 ca mắc Covid-19 và 5.572.678 ca tử vong. Số ca hồi phục là 270.612.319 ca. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 với 68.599.991 ca mắc và 877.125 ca tử vong.

 • Tổng thống Vladimir Putin: ASEAN là đối tác chiến lược tin cậy của Liên bang Nga

  Tổng thống Vladimir Putin: ASEAN là đối tác chiến lược tin cậy của Liên bang Nga

  ANTD.VN - Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nga lần thứ 4 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN-Nga diễn ra chiều 28-10 theo hình thức trực tuyến, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh ASEAN là đối tác chiến lược tin cậy của Liên bang Nga, Nga sẵn sàng hỗ trợ ASEAN trong phòng chống, kiểm soát đại dịch, giảm thiểu các tác động tiêu cực về kinh tế-xã hội.

 • Hà Nội kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế như thế nào?

  Hà Nội kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế như thế nào?

  ANTD.VN - Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vừa qua, thông tin tới cử tri, UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố sẽ thực hiện phương châm: “5K + vaccine + thuốc điều trị + công nghệ” để kiểm soát Covid-19, thiết lập trạng thái bình thường mới, ổn định đời sống nhân dân và thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

 • Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

  Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

  ANTD.VN - Trong cuộc trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Mỹ đang là một trong những nước tài trợ vaccine ngừa Covid-19 nhiều nhất cho các nước qua Cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX. Qua cơ chế này, Việt Nam đã nhận được 5 triệu liều vaccine.

 • Góp phần tích cực hỗ trợ doanh nghiệp dân doanh có vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người lao động

  Góp phần tích cực hỗ trợ doanh nghiệp dân doanh có vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người lao động

  ANTD.VN -  Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm  44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đ ây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia.

 • Nhiều quốc gia triển khai tiêm mũi tăng cường dẫn đến thiếu hụt vaccine Covid-19 toàn cầu

  Nhiều quốc gia triển khai tiêm mũi tăng cường dẫn đến thiếu hụt vaccine Covid-19 toàn cầu

  ANTD.VN - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia áp đặt lệnh cấm tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 cho đến khi 10% người dân ở mỗi quốc gia được tiêm chủng. Lời đề nghị của Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus được đưa ra trong bối cảnh gia tăng lo ngại về tiến độ chậm chạp trong việc cung cấp vaccine Covid-19 cho người dân ở các quốc gia có thu nhập thấp, tăng nguy cơ xuất hiện các biến thể nguy hiểm mới.

 • Nâng cao năng lực hệ thống y học dự phòng quân đội

  Nâng cao năng lực hệ thống y học dự phòng quân đội

  ANTD.VN - Theo Quyết định 1494/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình “Nâng cao năng lực hệ thống y học dự phòng quân đội” với mục tiêu chung xây dựng và phát triển hệ thống y học dự phòng (YHDP) quân đội ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và phù hợp với hệ thống y tế dự phòng quốc gia, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

 • Triển khai các giải pháp để có nhiều vaccine bằng mọi kênh, mọi biện pháp

  Triển khai các giải pháp để có nhiều vaccine bằng mọi kênh, mọi biện pháp

  ANTD.VN - Ngày 13-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc, kiểm tra trực tuyến công tác phòng, chống dịch với các tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang - nơi tình hình dịch có nhiều diễn biến đáng lo ngại. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới 26 huyện, thành phố, thị xã và 317 xã, phường, thị trấn thuộc 2 tỉnh.

 • Thần tốc tiêm chủng và xét nghiệm, Hà Nội không nóng vội mở giãn cách

  Thần tốc tiêm chủng và xét nghiệm, Hà Nội không nóng vội mở giãn cách

  ANTD.VN - Có nới lỏng giãn cách không, hay nới lỏng tới đâu là điều mà Hà Nội đang phải tính toán thận trọng. Vấn đề này phải phụ thuộc vào tình hình dịch tễ và nguy cơ của từng vùng mà quyết định, với mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân.