Bundesliga công bố con số đáng kinh ngạc trong chiến dịch chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo tiết lộ của quan chức bóng đá Đức - Christian Seifert, tỷ lệ tiêm vaccine phòng chống Covid-19 của cầu thủ và quan chức huấn luyện ở Bundesliga đạt tới 94%, điều trái ngược với những gì diễn ra ở Premier League.

Seifert mô tả chiến dịch tiêm phủ vaccine phòng chống Covid-19 tại giải bóng đá hàng đầu của Đức diễn ra rất thuận lợi. Tất cả quan chức cũng như cầu thủ đều ý thức được nguy cơ và chấp hành khuyến cáo tiêm chủng.

Bundesliga công bố con số đáng kinh ngạc trong chiến dịch chống Covid-19 ảnh 1

Theo ông Christian Seifert, Bundesliga đạt tỷ lệ 94% tiêm phòng Covid-19

Con số 94% tỷ lệ tiêm chủng vaccine theo tiết lộ của Seifert là kết quả đáng kinh ngạc, bao gồm các cầu thủ, quan chức và đội ngũ nhân viên từ 18 đội bóng đua tranh tại giải đấu hàng đầu của Đức.

Các CLB như Hertha Berlin đã thông báo với các cầu thủ - những người ban đầu còn tỏ ra lưỡng lự trước chiến dịch tiêm chủng - họ sẽ phải trả phí để kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp PCR hai lần mỗi tuần.

“Mọi người đều có thể tự quyết định, nhưng bạn phải thể hiện trách nhiệm nghề nghiệp của bản thân và cho cơ thể của mình”, Seifert, người là Giám đốc điều hành Deutsche Fußball Liga (DFL) và phó Chủ tịch LĐBĐ Đức nói với Bild Live.

“Đây chính là cách để bạn kiếm tiền. Tôi không hiểu tại sao, bạn không tiêm vaccine phòng Covid-19”, quan chức này thêm vào.

Bundesliga công bố con số đáng kinh ngạc trong chiến dịch chống Covid-19 ảnh 2

Khán đài tại Bundesliga ngày càng đông CĐV

Khởi đầu mùa giải với việc giãn cách trên các khán đài, Budesliga dự kiến ngày càng đón nhiều CĐV đến sân nhiều hơn nhờ mức độ bao phủ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Ví dụ như trường hợp của Bayern Munich, đội bóng xứ Bavaria có thể lần đầu tiên thu hút tới 75.000 khán giả đến sân trong cuộc tiếp đón Hoffenheim vào ngày 23/10 tới, nếu họ cung cấp giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc mẫu thử âm tính còn thời hạn.

Trái với những gì diễn ra ở Đức, Ngoại hạng Anh vẫn chật vật trong việc thuyết phục các cầu thủ chấp hành tiêm chủng.

Mặc dù Premier League chào đón lượng lớn CĐV tới sân kể từ đầu mùa giải, tỷ lệ tiêm vaccine trong số các cầu thủ ở giải đấu này chỉ xấp xỉ 50%.

Quan chức Ngoại hạng Anh vẫn chưa công bố con số chính thức, nhưng BBC tiết lộ trong một bức thư điện tử gửi 20 đội bóng hồi tháng 9 cho biết: “Chỉ 7 đội bóng đạt tỷ lệ tiêm chủng vaccine đầy đủ hơn 50%”.

Bundesliga công bố con số đáng kinh ngạc trong chiến dịch chống Covid-19 ảnh 3

Wolves là một trong số ít các CLB tại Premier League hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine

Wolves xác nhận 100% cầu thủ và thành viên trong Ban huấn luyện đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine, trong lúc HLV của Liverpool, Jurgen Klopp cho biết “99% các học trò của ông tiêm vaccine”.

Tuy nhiên, nhiều CLB khác tại Premier League đang vật lộn trong việc thuyết phục các cầu thủ tiêm vaccine giữa làn sóng phản đối tiêm chủng.

Phát biểu hồi đầu tháng 8, Giám đốc điều hành Premier League - Richard Masters cho biết, ông hy vọng “đại đa số” các cầu thủ sẽ tiêm vaccine vào cuối tháng.

Sau đó, các quan chức đã có cuộc họp giữa các bên: Phụ trách y tế chính phủ, quan chức y tế của Premier League và đội trưởng các CLB, để thúc đẩy chiến dịch tiêm phủ vaccine.

Thế nhưng, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn diễn ra chậm chạp. Ngoại trừ Wolves và Liverpool, chỉ có Leeds và Brentford là các đội bóng xác nhận rằng phần lớn cầu thủ và quan chức huấn luyện của họ đều tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.