Ủng hộ ngư dân Biển Đông

(ANTĐ) - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi tới các doanh nghiệp thuỷ sản với mục đích kêu gọi các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cho ngư dân Biển Đông vượt qua những khó khăn to lớn hiện nay.

VASEP cho rằng, tình hình an ninh trên Biển Đông đang diễn biến hết sức phức tạp, các hành vi cản trở hoạt động bình thường của ngư dân khai thác thủy sản trên vùng biển Việt Nam đang gia tăng. Nhiều tàu cá thường xuyên bị gây rối, bị hủy hoại công cụ sản xuất, thậm chí bị tấn công khi đang khai thác trên biển. Tuy nhiên, ngư dân vẫn ra sức nỗ lực bám biển, vật lộn với hiểm nguy từ thiên nhiên và các hành vi bạo ngược của nước ngoài để giữ gìn biển đảo của Tổ quốc, cung cấp hải sản cho tiêu dùng và chế biến xuất khẩu, nhưng cuộc sống và lao động của họ đang hết sức khó khăn và nguy hiểm, cần sự hỗ trợ từ cộng đồng.

VASEP kêu gọi tất cả doanh nghiệp trong Hiệp hội và các cá nhân cùng chung sức đóng góp hỗ trợ ngư dân Biển Đông nhằm kịp thời trợ giúp họ ổn định cuộc sống và tiếp tục ra khơi, bám biển. Số tiền đóng góp sẽ được VASEP chuyển đến tận tay những trường hợp ngư dân gặp khó khăn tại các địa phương trong cả nước.