• Doanh nghiệp thủy sản lo gãy đổ chuỗi sản xuất, xuất khẩu

  Doanh nghiệp thủy sản lo gãy đổ chuỗi sản xuất, xuất khẩu

  ANTD.VN -  Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện nay đã có tới trên 50% nhà máy chế biến cá tra tại ĐBSCL và nhà máy chế biến thủy sản ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ đóng cửa. 100% doanh nghiệp theo khảo sát của VASEP cho rằng, “3 tại chỗ” chỉ là phương án cầm cự, tạm thời.

 • Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  ANTĐ - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đột ngột thay đổi cách chọn quốc gia thay thế, ngày 5-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ cho đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (POR) lần 9 của DOC. 

 • Xuất khẩu thủy sản hồi phục

  Xuất khẩu thủy sản hồi phục

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu (XK) thủy sản trong tháng 4 và 5 có xu hướng hồi phục nhẹ so với năm ngoái (tăng trưởng chỉ 2-5%) sau khi giảm liên tục 30% và 17% trong tháng 2 và tháng 3. 

 • Quyết bảo vệ con tôm Việt Nam

  Quyết bảo vệ con tôm Việt Nam

  (ANTĐ) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 11-7 đã ra phán quyết cuối cùng ủng hộ hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam trong vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam.

 • Ủng hộ ngư dân Biển Đông

  Ủng hộ ngư dân Biển Đông

  (ANTĐ) - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi tới các doanh nghiệp thuỷ sản với mục đích kêu gọi các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cho ngư dân Biển Đông vượt qua những khó khăn to lớn hiện nay.