• Từ chuyện quét vôi Văn Miếu: Vì sao người dân không thấy đẹp?

  Từ chuyện quét vôi Văn Miếu: Vì sao người dân không thấy đẹp?

  ANTD.VN - Chuẩn bị hồ sơ xin chỉnh trang từ tháng 5-2016, qua nhiều khâu thẩm định, mời cả đơn vị tư vấn thiết kế thuộc Viện bảo tồn di tích, song việc quét vôi trên một số tường bao, cổng Đại trung, giếng Thiên Quang, nhà Đình bia… vẫn nhận được sự phản ứng trái chiều từ dư luận.

 • Quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng

  Quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng

  ANTD.VN - Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo về việc lập quy hoạch hai bên sông Hồng theo định hướng xây dựng công viên kết hợp với đô thị. Tới đây, Sở sẽ mời tư vấn quốc tế nghiên cứu quy hoạch này.  

 • Cần tránh tình trạng "tân quan, tân quy hoạch"

  Cần tránh tình trạng "tân quan, tân quy hoạch"

  ANTD.VN -Trong phiên thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Quy hoạch sáng 21-11, ĐB Ngọ Duy Hiểu (TP.Hà Nội) đề nghị “cần khắc phục tình trạng quy hoạch cho có, có quy hoạch nhưng không dùng được, làm trái quy hoạch hoặc điều chỉnh quy hoạch tràn lan vì lợi ích nhóm, tư duy nhiệm kỳ trong quy hoạch hoặc tân quan tân quy hoạch”.

 • Đổ xô ly hôn để được… mua nhà ưu đãi

  Đổ xô ly hôn để được… mua nhà ưu đãi

  ANTD.VN - Ly hôn thường dẫn đến việc bán nhà. Nhưng một nghịch lý diễn ra tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) khi nhiều cặp vợ chồng đổ xô làm thủ tục ly hôn để được… mua nhà mới.

 • Khẩn trương tìm nguyên nhân sự cố Thủy điện Sông Bung 2

  Khẩn trương tìm nguyên nhân sự cố Thủy điện Sông Bung 2

  ANTD.VN - Sáng 14-9, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam và các Bộ: Công Thương, Xây dựng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung khắc phục sự cố công trình Thủy điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

 • Không bảo tồn nguyên gốc một cách phiến diện

  Không bảo tồn nguyên gốc một cách phiến diện

  ANTD.VN - Bấy lâu nay vẫn tồn tại quan niệm bảo tồn di sản làng là bảo tồn nguyên trạng, tức là giữ lại toàn bộ cấu trúc, không gian và các công trình của nó. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc bảo tồn công trình di tích không đồng nhất với việc bảo tồn các di sản kiến trúc cảnh quan - vốn là những di sản mang yếu tố “động”. 

 • Quốc lộ 32C bị sạt, lún dài 30m

  Quốc lộ 32C bị sạt, lún dài 30m

  ANTD.VN - Sáng 25-8, quốc lộ 32C từ Hà Nội lên Yên Bái đã nứt toác, sạt lún nghiêm trọng tại Km79+514, thuộc địa bàn xã Minh Quân, huyện Trấn Yên. 

 • Kiến trúc sư Trần Huy Ánh: Tiềm năng của Thủ đô trong Báo An ninh Thủ đô

  Kiến trúc sư Trần Huy Ánh: Tiềm năng của Thủ đô trong Báo An ninh Thủ đô

  ANTD.VN - Là công dân Thủ đô, tôi gắn bó với tờ báo trong suốt mấy chục năm qua. Với tôi, đây là tờ báo có nội dung sinh động, tin cậy, nóng hổi ngay từ những ngày đầu ra mắt độc giả. Là một kiến trúc sư, chúng tôi nhìn thấy tiềm năng của "Thủ đô trong ANTĐ và sau này, tôi cũng có có nhiều dịp gắn bó với tờ báo ở mảng nội dung này. 

 • Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  ANTĐ - Sinh năm 1961, Tiến sĩ Xã hội học Lê Xuân Phương đã có nhiều năm nghiên cứu về phong thủy với những tương quan của nó và văn hóa, kinh tế... Theo quan điểm của ông, phong thủy không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học. Hiện ông là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân và Doanh nghiệp Đông Nam Á. 

 • Việc cấp điện không bị gián đoạn

  Việc cấp điện không bị gián đoạn

  ANTĐ - Khoảng 7h30 sáng 22-4, một trận mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm đổ một số cột điện đường dây 500KV (Quảng Ninh - Hiệp Hòa, Bắc Giang) đoạn qua xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. 

 • Đề xuất hướng xử lý sai phạm ở chùa Hương

  Đề xuất hướng xử lý sai phạm ở chùa Hương

  ANTĐ - Sáng 15-1-2016, dưới sự chủ trì của Sở VH-TT Hà Nội, thêm một cuộc họp nữa xoay quanh những vi phạm liên tục xảy ra trong thời gian gần đây tại di tích quốc gia chùa Hương, huyện Mỹ Đức được tổ chức. Lần này, các nhà quản lý, các chuyên gia bảo tồn tập trung đưa ra một hướng xử lý đối với sai phạm kể trên.

 • 3.900 tỷ đồng nối cầu Nhật Tân với đường Thanh Niên

  3.900 tỷ đồng nối cầu Nhật Tân với đường Thanh Niên

  ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về phương án hướng tuyến và thực hiện đầu tư tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đến đường Thanh Niên (đi ngoài đê sông Hồng và nút giao An Dương). 

 • Cả chục khối bê tông lăn ào ào vào nhà dân

  Cả chục khối bê tông lăn ào ào vào nhà dân

  ANTĐ - Vụ tai nạn lao động hi hữu xảy ra trưa 9/11 tại công trình thi công cầu Chợ Đệm TP.HCM và đến chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng liên quan vẫn đang khắc phục sự cố này.

 • Tư vấn thiết kế nội thất miễn phí tại UMA

  Tư vấn thiết kế nội thất miễn phí tại UMA

  ANTĐ - UMA chuỗi siêu thị nội thất lớn nhất Việt Nam sẽ ra mắt dịch vụ “Thiết kế nội thất” vào ngày 31-10 tại 428 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM và ngày 07-11 tại 36 Cát Linh, Hà Nội.