Từ Đăk Lăk ra Hà Nội thăm cháu, cụ ông đi dạo quên đường về nhà

  • 29/06/2016 10:59
  • 1 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Cụ Luận cùng con trai từ Đăk Lăk ra Hà Nội thăm người thân vào chiều 28-6. Tuy nhiên, khi ra khỏi nhà đi dạo vào chiều tối cùng ngày, cụ đã bị lạc không nhớ được đường về được nhà. 

Chiều 28-6, tổ công tác của Đội CSGT số 14 gồm Đại úy Nguyễn Minh Tân, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyên và Thượng úy Trần Mạnh Quyết khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Giải Phóng đã phát hiện 1 cụ ông đang lang thang trên đường với những biểu hiện mệt mỏi.

Khi đưa cụ về chốt của tổ công tác thì được cụ ông cho biết, cụ tên Đặng Xuân Luận (HKTT tại xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh  Đăk Lăk). Cụ cùng con trai đi máy bay ra Hà Nội thăm người thân vào chiều 28-6. Đến chiều tối cùng ngày, cụ ra khỏi nhà đi dạo, tuy nhiên do không thông thuộc đường xá nên cụ đã bị lạc không về được nhà. Trên người không mang theo giấy tờ tùy thân, không nhớ điện thoại của ai nên nên cụ không liên lạc được với gia đình. Sau nhiều giờ đi lạc, cụ mệt mỏi và đói.

Từ Đăk Lăk ra Hà Nội thăm cháu, cụ ông đi dạo quên đường về nhà ảnh 1

Biết ông cụ mệt và đói nên các đồng chí Công an đã mua nước và bánh mời cụ ăn.

Sau khi nắm rõ tình hình của cụ, tổ công tác đã đưa cụ về trụ sở CAP Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, để tìm cách liên lạc với người thân của cụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 19h30 cùng ngày, cán bộ tổ công tác đã liên hệ được với thân nhân của cụ Luận. Anh Đặng Văn Lương (SN 1976, là người con trai đi cùng cụ ra Hà Nội để thăm người thân) sau khi nhận được thông báo đã nhanh chóng có mặt tại trụ sở CAP Hoàng Liệt để đón cụ ông về.

Từ Đăk Lăk ra Hà Nội thăm cháu, cụ ông đi dạo quên đường về nhà ảnh 2

Gia đình vui mừng đến CAP Hoàng Liệt đón cụ Luận.

Tại CA phường Hoàng Liệt, anh Lương cho biết, cả gia đình đang tá tỏa đi tìm cụ khắp nơi nhưng không thấy cụ đâu.  Đến khi nhận được điện thoại từ cán bộ tổ công tác Đội CSGT số 14 thông tin về việc đã tìm thấy cụ, gia đình anh vui mừng khôn xiết. 

Tin cùng chuyên mục