• Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  ANTD.VN - Hôm nay 28-2, ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ra thông báo chính thức điều chỉnh và áp dụng Quy chế mới về nghỉ đánh bắt cá trên biển, phạm vi áp dụng bao gồm một số vùng biển của Việt Nam. 

 • Ngăn chặn dịch từ xa

  Ngăn chặn dịch từ xa

  ANTD.VN - Chỉ trong vòng 1 tháng, tình hình dịch cúm gia cầm với virus H7N9 gây chết người ở Trung Quốc đã lây lan với tốc độ chóng mặt, số người nhiễm là 192, trong đó có 79 ca tử vong. 

 • Những ngày tháng 2 không quên

  Những ngày tháng 2 không quên

  ANTD.VN - Ngày 8-9-1982 đối với tôi là ngày đặc biệt ý nghĩa. Ngày mà tôi cùng 300 tân binh - những bạn bè cùng trang lứa ở quận đội Hoàn Kiếm khi ấy lên biên giới phía Bắc, bảo vệ Tổ quốc. 

 • Đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, trảy hội

  Đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, trảy hội

  ANTD.VN - Đi lễ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người dân Việt Nam, vừa để cầu sức khỏe, bình an, vừa là hoạt động du xuân, vãn cảnh. Dòng người tấp nập đổ về những địa điểm tâm linh cũng kéo theo theo những tiềm ẩn phức tạp về ANTT. Chủ động nắm dự báo tình hình, CATP Hà Nội đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo vệ để nhân dân du xuân trong bình yên.

 • Giao thông Hà Nội ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết

  Giao thông Hà Nội ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết

  ANTD.VN - Ngày 6-2, là ngày đầu tiên công nhân, viên chức đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tại một số tuyến đường ở Hà Nội tuy có xảy ra ùn ứ, nhưng nhìn chung tình hình giao thông vẫn đảm bảo. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV tại một số điểm nóng về giao thông của Hà Nội.

 • Bình yên cửa ngõ phía Đông Thủ đô

  Bình yên cửa ngõ phía Đông Thủ đô

  ANTD.VN - Với sự nỗ lực cố gắng trên các mặt công tác, năm 2016 tình hình ANTT trên địa bàn huyện Gia Lâm luôn được đảm bảo giữ vững, tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ghi nhận thành tích này, CAH Gia Lâm năm thứ 9 liên tiếp được nhận cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” khối các huyện. Đây là cơ sở để cán bộ chiến sỹ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt những mục tiêu, yêu cầu đề ra trong năm công tác mới 2017.

 • Lắng nghe ý kiến nhân dân để khắc phục những tồn tại

  Lắng nghe ý kiến nhân dân để khắc phục những tồn tại

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường sự kiểm tra, giám sát và tham gia đóng góp ý kiến của nhân dân đối với lực lượng công an, CAQ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã có làm việc với các UBND phường và nhân dân về tình hình ANTT trên địa bàn.

 • Chồng chéo trong chi chế độ cho cán bộ vùng khó khăn

  Chồng chéo trong chi chế độ cho cán bộ vùng khó khăn

  ANTD.VN - Ngày 13-1, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về “Tình hình thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” theo Nghị định số 116 năm 2010 của Chính phủ.

 • Chưa thể dự báo được lũ quét, sạt lở đất

  Chưa thể dự báo được lũ quét, sạt lở đất

  ANTD.VN - Chiều 13-1, tại Hội thảo “Tình hình thiên tai khí tượng thủy văn năm 2016 - khả năng cảnh báo sớm và độ tin cậy dự báo”, ông Nguyễn Đăng Quang, Trưởng phòng Dự báo số và viễn thám, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, năm 2016 đã xảy ra nhiều hiện tượng khí tượng thủy văn nổi bật, trong đó mưa lũ diện rộng trên phạm cả nước. 

 • Tăng cường chống buôn lậu để bình ổn giá

  Tăng cường chống buôn lậu để bình ổn giá

  ANTD.VN - Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi các Cục Hải quan tỉnh, thành phố; Cục Điều tra chống buôn lậu về tăng cường công tác chống buôn lậu góp phần thực hiện bình ổn giá.

 • Chăm lo Tết cho người có công

  Chăm lo Tết cho người có công

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn các địa phương thực hiện chuẩn bị Tết Nguyên đán 2017, đảm bảo cho mọi người dân đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.

 • Cụ thể hóa nhiệm vụ vào chương trình công tác ở mỗi đơn vị

  Cụ thể hóa nhiệm vụ vào chương trình công tác ở mỗi đơn vị

  ANTD.VN - Nhằm đánh giá toàn diện các mặt công tác, từ đó xây dựng những giải pháp, biện pháp phù hợp với tình hình thực tế trong năm 2017, các đơn vị CATP Hà Nội là Phòng Tổ chức cán bộ, CAQ Hoàn Kiếm, CAQ Hoàng Mai và CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. 

 • Sẽ xem xét, cập nhật Hiến chương ASEAN

  Sẽ xem xét, cập nhật Hiến chương ASEAN

  ANTD.VN - Về việc một số quốc gia trong ASEAN gần đây lên tiếng cho rằng ASEAN nên thay đổi điều khoản trong Hiến chương về tính đồng thuận để phù hợp với tình hình mới, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh cho biết, để đáp ứng yêu cầu hoạt động hiệu quả hơn trong tình hình mới ASEAN sẽ tiến hành một quá trình xem xét, cập nhật Hiến chương. 

 • Lực lượng biên phòng Việt - Trung tuần tra chung trên sông Hồng

  Lực lượng biên phòng Việt - Trung tuần tra chung trên sông Hồng

  ANTD.VN - Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và Đại đội công an biên phòng Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vừa triển khai cuộc tuần tra chung ngay trong ngày đầu năm mới 2017. Phiên tuần tra chung diễn ra trên sông Hồng tại khu vực biên giới của tỉnh Lào Cai, từ Mốc quốc giới 99 đến Mốc 104. 

 • Đối thoại chính sách quốc phòng với Hàn Quốc

  Đối thoại chính sách quốc phòng với Hàn Quốc

  ANTD.VN - Tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng vừa chủ trì Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 5 với người đồng nhiệm ông Hoang In-Mu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. 

 • Hà Nội xóa được 83 "điểm đen" ùn tắc giao thông

  Hà Nội xóa được 83 "điểm đen" ùn tắc giao thông

  ANTD.VN - Những năm qua, với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tình hình ùn tắc giao thông tại Thủ đô Hà Nội đã được cải thiện đáng kể. Nếu như vào năm 2010, toàn thành phố có 124 điểm ùn tắc thì đến nay chỉ còn 41 điểm, giảm được 83 "điểm đen"  ùn tắc giao thông.

 • "Cháy" vé tàu Tết trên nhiều chặng "nóng"

  "Cháy" vé tàu Tết trên nhiều chặng "nóng"

  ANTD.VN - Vé tàu Tết Nguyên đán 2017 đầu TP.HCM đang “cháy” và đã xuất hiện tình trạng vé giả, “cò” vé. Công ty Đường sắt khuyến cáo người dân không nên mua vé qua “cò mồi”, “chợ đen”.

 • Buýt nhanh Hà Nội vận hành từ 1-1-2017: Vừa chạy vừa điều chỉnh

  Buýt nhanh Hà Nội vận hành từ 1-1-2017: Vừa chạy vừa điều chỉnh

  ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội cho biết, tuyến buýt nhanh (BRT) 01 Hà Nội - lộ trình Kim Mã - bến xe Yên Nghĩa sẽ chính thức vận hành từ 1-1-2017. Đặc biệt, trong 1 tháng đầu tiên vận hành, thành phố sẽ miễn phí cho người dân trải nghiệm loại hình vận tải công cộng mới trên địa bàn Thủ đô.

 • Trung bộ chìm trong lũ, phải cứu trợ khẩn cấp

  Trung bộ chìm trong lũ, phải cứu trợ khẩn cấp

  ANTD.VN - Ngày 16-12, mưa lớn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Nam Trung bộ, nhiều vùng ở Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam… bị cô lập. Quốc lộ 1 nối Khánh Hòa và Phú Yên tê liệt, tỉnh Phú Yên đã phải “mở” hầm Cổ Mã cho phương tiện qua lại. Mưa lũ đã làm 11 người chết và mất tích.

 • Công tác dân vận, góp phần đảm bảo ANTT

  Công tác dân vận, góp phần đảm bảo ANTT

  ANTD.VN - Sáng ngày 13-12, Ban dân vận Quận ủy Thanh Xuân và CAQ Thanh Xuân đã tổ chức tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2013 - 2016 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2021.