Truyện tranh "Long thần tướng" được xuất bản tại Tây Ban Nha

ANTD.VN -Chia sẻ với PV báo An ninh Thủ đô, anh Nguyễn Khánh Dương - thành viên của nhóm tác giả truyện tranh “Long thần tướng” cho biết NXB Amok (Tây Ban Nha) đã mua bản quyền xuất bản truyện tranh “Long thần tướng” tập 1, dự kiến trong khoảng tháng 8 đến tháng 10 năm 2018, sách sẽ được phát hành tại Tây Ban Nha và các nước Mỹ La tinh.

Trang web của NXB Amok đăng tải hình ảnh truyện Long thần tướng

Tác giả Nguyễn Khánh Dương kể, trong chuyến đi vòng quanh các nước Đông Nam Á, biên tập viên Enrique của NXB Amok tới Việt Nam vào tháng 12-2016. Khi biên tập viên Enrique thăm quan phố sách Đinh Lễ, ông đều hỏi các hiệu sách rằng: “Có cuốn truyện tranh nào của Việt Nam tốt không?” và hiệu sách nào cũng đưa ra cho ông cuốn “Long thần tướng" như một gợi ý.

Điều này thật bất ngờ với biên tập viên Enrique, bởi trong chuyến đi của mình, ban đầu ông chỉ định mua bản quyền một cuốn sách nổi tiếng ở Singapore. Biên tập viên đã quyết định tìm gặp nhóm tác giả “Long thần tướng” vì muốn đọc thử bản tiếng Anh. Sau đó, biên tập viên Enrique mua bản quyền cuốn "Long thần tướng" tập 1 để chuyển thể sang tiếng Tây Ban Nha. “Chúng tôi ký biên bản ghi nhớ với tháng 3-2017 với NXB Amok” – tác giả Khánh Dương cho biết thêm.

“Long thần tướng” là bộ truyện dã sử lấy bối cảnh nước Việt thời nhà Trần. Cốt truyện mang màu sắc trinh thám, nội dung khơi dậy lòng yêu nước, hào khí Đông A. Hơn 10 năm trước, Thành Phong, Khánh Dương đã đăng dài kỳ bộ truyện này trên một tạp chí. Năm 2014, hai tác giả quyết định cho Long thần tướng tái xuất với nội dung, phong cách vẽ hoàn toàn khác: Khánh Dương (biên kịch), Thành Phong vẽ tuyến truyện cổ, Mỹ Anh vẽ tuyến truyện hiện đại, Trần Quang Đức cố vấn lịch sử. NXB Amok đã thông tin tới độc giả: "Trong tháng 10-2018, bản tiếng Tây Ban Nha của Dragon Imperator (Long thần tướng) xuất bản, sẽ có rất nhiều chuyện để nói. Đó là một viên ngọc".

Truyện tranh "Long thần tướng" được xuất bản tại Tây Ban Nha ảnh 2

3 tập truyện tranh "Long thần tướng" đã ra mắt và nhận được phản hồi tích cực từ độc giả Việt Nam

Bên cạnh việc NXB Amok đưa ra tập 1 và quan sát phản hồi từ độc giả Tây Ban Nha và các nước Mỹ La tinh, nhóm tác giả “Long thần tướng” vẫn bận rộn hiệu đính lại bản tiếng Anh của cuốn truyện thật cẩn thận để năm 2018 hoàn thành và bán cho du khách đến Việt Nam. Bởi trước đó, nhiều đơn vị lữ hành đã bày tỏ mong muốn với nhóm tác giả rằng du khách rất mong muốn có thể đọc hiểu nội dung của “Long thần tướng” – cuốn truyện tranh với hình ảnh mang đậm bản sắc, văn hóa Việt. Nhóm tác giả cũng sẽ đưa bản tiếng anh bộ truyện tranh bán ở một số hiệu sách ở nước ngoài sang một số thị trường mới.

Long Thần Tướng” gồm 5 tập, tới nay, sách đã ra mắt được 3 tập và được độc giả Việt đón nhận, độc giả nước ngoài quan tâm khiến nhóm tác giả hào hứng, song chinh phục độc giả Việt và tạo được chỗ đứng tại thị trường trong nước vẫn là điều nhóm tác giả dành tâm huyết. “Khoảng 2-3 tháng nữa, tập 4 của truyện sẽ ra mắt độc giả Việt” – tác giả Nguyễn Khánh Dương chia sẻ.