Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal: Những cơ hội mới

  • 30/11/2016 05:52
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTD.VN -Để nâng cao chất lượng giáo dục và cơ hội học tập cho học sinh trong năm học 2016 - 2017 và định hướng chiến lược phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao, hội nhập quốc tế trong những năm học tiếp theo, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal (Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đã thực hiện những bước đột phá quyết định.

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal: Những cơ hội mới ảnh 1

Ban lãnh đạo nhà trường trong lễ động thổ xây dựng cơ sở 2

Khởi công xây dựng Cơ sở 2

Nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ phục vụ cho hoạt động giáo dục trong nhà trường, Hội đồng Quản trị nhà trường đã quyết định khởi công xây dựng Cơ sở 2 trên lô đất 1,5 ha ngay cạnh Cơ sở 1.

Cơ sở mới của Trường đảm bảo dung lượng cho 2.500 học sinh với các hạng mục đồng bộ: phòng học, phòng chức năng, bể bơi, nhà thi đấu đa năng, phòng ngủ, phòng ăn. Quan điểm của lãnh đạo nhà trường là: Cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại là điều kiện thiết yếu và tối thiểu để đảm bảo chất lượng giáo dục.

Xây dựng môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hoá - tạo cơ hội học tập tối ưu cho học sinh

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal: Những cơ hội mới ảnh 2

Các giáo sinh thực tập trường Đại học Southern Cross Australia lên lớp với học sinh trường Pascal

Đa ngôn ngữ và đa văn hoá là xu hướng phát triển tất yếu của các môi trường giáo dục hiện đại, năng động: phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân và tạo cơ hội học tập lâu dài trong môi trường quốc tế mở rộng và nhiều cạnh tranh sau này.

Để chuẩn bị cho mỗi công dân của Pascal có thể gia nhập vào môi trường đó, Nhà trường đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh song song với các môn khoa học cơ bản: tiếng Việt, tiếng Anh (ngoại ngữ 1), tiếng Đức/tiếng Nhật (ngoại ngữ 2), Toán và các môn Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội theo chương trình quốc gia và kết hợp quốc tế.

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal: Những cơ hội mới ảnh 3

Giáo viên Pascal và giáo viên Đại học Southern Cross Australia thảo luận phương pháp dạy học tích cực

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal: Những cơ hội mới ảnh 4

Học sinh lớp 2 trường Pascal trong buổi giao lưu với học sinh trường Quốc tế Nhật Bản

Cùng với những định hướng mới, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal vẫn tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động giáo dục toàn diện trong môi trường giáo dục nhân văn. Các Dự án Đọc sách cho tâm hồn, Sống để yêu thương và các hoạt động chuyên môn của giáo viên, hoạt động học tập của học sinh trong từng giờ học Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Thể dục, Mỹ thuật… được kiểm soát chặt chẽ và từng bước đồng bộ hoá chương trình, đảm bảo chất lượng đầu ra như mong đợi của phụ huynh ở cả hai cấp: Tiểu học và Trung học cơ sở nhằm tạo tiền đề phát triển Trung học phổ thông Pascal trong 3 năm tới theo định hướng hội nhập quốc tế.

Tin cùng chuyên mục