Trong thịt nướng có hóa chất gây ung thư

ANTĐ - Thịt được nấu ở nhiệt độ cao như nướng hay rán, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận, một nghiên cứu mới cho thấy. 

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo thịt chế biến bao gồm thịt xông khói, xúc xích có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Mỹ), khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ rất cao, hóa chất gây ung thư sẽ được giải phóng, một số những hóa chất này có liên quan đến bệnh ung thư thận, đặc biệt là với những người bị đột biến di truyền. Những phát hiện mới này hỗ trợ các khuyến nghị trước đây của Hiệp hội Ung thư Mỹ về việc hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ và thịt chế biến để phòng ngừa ung thư.