• Hạt nhựa nở độc hại xuất hiện tại cổng trường học

  Hạt nhựa nở độc hại xuất hiện tại cổng trường học

  ANTD.VN - Thời gian gần đây, loại hạt nhựa nở, một loại đồ chơi trẻ em từng bị cấm vì chứa các chất độc gây tổn thương hệ thần kinh và có thể gây ung thư, lại xuất hiện tràn lan trở lại tại cổng các trường học. Vẫn mẫu mã bắt mắt, cuốn hút rất nhiều trẻ em, loại đồ chơi này đang là nỗi lo lắng, bất an của các bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường.

 • Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  ANTD.VN - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ - FDA vừa công bố có đến 19 loại hóa chất bị cấm trong thành phần nước rửa tay, diệt khuẩn đang hiện diện trong nhiều sản phẩm lưu hành ở Việt Nam, đặc biệt là chất Triclosan và Triclocarban có thể gây ung thư. Khuyến cáo này khiến cho người tiêu dùng không  khỏi hoang mang, lo lắng.

 • Tẩy lông bằng tia laser có thể gây ung thư

  Tẩy lông bằng tia laser có thể gây ung thư

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học, khói bốc ra trong quá trình tẩy lông bằng tia laser có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt đối với những người thường xuyên tiếp xúc. 

 • Đi ô tô vẫn cần bôi kem chống nắng

  Đi ô tô vẫn cần bôi kem chống nắng

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Viện Vision Boxer (Mỹ) đã phân tích tác dụng chống tia cực tím của kính chắn gió và cửa sổ ô tô của 29 hãng xe thuộc 15 nhà sản xuất ô tô khác nhau. 

 • Bộ Y tế "phản pháo" vụ tuồn hàng chục tấn chất tạo nạc salbutamol ra thị trường

  Bộ Y tế "phản pháo" vụ tuồn hàng chục tấn chất tạo nạc salbutamol ra thị trường

  ANTĐ -Thông tin về việc hàng chục tấn salbutamol - là chất có thể gây ung thư được nhập về nước ta và tuồn ra thị trường, chế biến thức ăn cho lợn nhưng chỉ có 10kg được sử dụng đúng mục đích khiến người dân đang rất lo lắng. Ngày 25-3, Bộ Y tế chính thức lên tiếng giải trình về vụ việc này.

 • Cảnh báo bằng cỗ hậu sự

  Cảnh báo bằng cỗ hậu sự

  ANTĐ - Tết nhất đến nơi rồi, bỗng dưng Hiệp hội Bia - rượu lại lên tiếng cần xây dựng văn hóa rượu. Họ bảo nên cảnh báo tác hại của rượu bằng chữ hoặc hình ảnh dán vào vỏ chai.

 • Miếng dán đồ chơi Trung Quốc tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh: Thay hình đổi dạng, đánh lừa

  Miếng dán đồ chơi Trung Quốc tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh: Thay hình đổi dạng, đánh lừa

  ANTĐ - Hệ thống cảnh báo RAPEX của Liên minh châu Âu (EU) đã đưa sản phẩm miếng dán đồ chơi hoạt hình Trung Quốc vào danh sách nguy hiểm cần thu hồi vì có thể gây ung thư và vô sinh cho trẻ em. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Trung Quốc đã lợi dụng dịp lễ Giáng sinh vẫn đưa ra  thị trường những mặt hàng này…

 • Thận trọng với asen trong gạo

  Thận trọng với asen trong gạo

  ANTĐ - Sau khi điều tra 102 sản phẩm từ gạo được bán ở Thụy Điển, Cơ quan Lương thực quốc gia của nước này đã phát hiện một số sản phẩm có chứa hàm lượng asen cao có thể gây ung thư. 

 • Cuba thử nghiệm vaccine mới phòng viêm gan B

  Cuba thử nghiệm vaccine mới phòng viêm gan B

  ANTĐ - HeberNasvac, vaccine mới phòng bệnh viêm gan B mãn tính hiện đang được thử nghiệm lâm sàng ở Cuba và 8 nước châu Á, với sự hợp tác của Công ty Abivax của Pháp. 

 • Thịt hun khói có thể gây ung thư

  Thịt hun khói có thể gây ung thư

  ANTĐ - Các bác sĩ của Bệnh viện Government General (Canada) công bố, thịt xông khói, thịt đỏ, cá rán được ướp gia vị rồi nướng trực tiếp trên nhiệt độ cao l từ than đá hoặc khí sẽ hình thành độc tố polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH), gây hại cho sức khỏe. 

 • Cảnh báo ung thư từ sóng wifi

  Cảnh báo ung thư từ sóng wifi

  ANTĐ - Theo cảnh báo của Tiến sĩ Devra Davis thuộc Tổ chức Environmental Health Trust có trụ sở ở Mỹ, khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. 

 • Những tác nhân gây ung thư

  Những tác nhân gây ung thư

  ANTĐ - Mới đây, ngôi sao Hollywood lừng danh Michael Douglas (68 tuổi) đã bị ung thư họng giai đoạn 4. Nguyên nhân được cho rằng là do do virus HPV, lây truyền theo kiểu làm tình miệng.

 • Hộp, cốc xốp có thể gây ung thư

  Hộp, cốc xốp có thể gây ung thư

  ANTĐ - Một hóa chất có tên là styren được sử dụng trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn  dùng một lần có thể gây ung thư, các nhà khoa học cảnh báo. 

 • Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

  Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa công bố kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy các sản phẩm bim bim, khoai tây rán tại Hà Nội không chứa hiện chất Acrylamide và PAHs – là những chất gây ung thư.

 • Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

  Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

  ANTĐ - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia triển khai gấp việc lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây rán tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để xét nghiệm nhằm phát hiện những chất gây ung thư dễ có trong thực phẩm, rán. 

 • Cholesterol cao gây ung thư vú

  Cholesterol cao gây ung thư vú

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Aston, Anh đã phân tích hồ sơ y tế của hơn 660.000 bệnh nhân nữ ở Birmingham và Manchester từ năm 2000-2013 để tìm mối liên hệ giữa cholesterol cao và bệnh ung thư vú.